Tôi không để người thân thấy những giọt nước mắt của mình

(Chuyện thầm kín) - Bố mẹ và người thân vẫn nghĩ cuộc sống của tôi hạnh phúc lắm, nhưng họ không biết được rằng, tôi cũng có nỗi khổ của mình.

Toi khong de nguoi than thay nhung giot nuoc mat cua minh
Ảnh minh họa

Tôi là chị cả trong một gia đình có 2 chị em gái, bố mẹ tôi cả đời vất vả để lo cho chị em chúng tôi ăn học, rồi có công việc ổn định. Nên dù không nói ra, nhưng lúc nào tôi cũng muốn bù đắp những vất vả đó cho bố mẹ, bằng một cuộc sống thật tốt, thật hạnh phúc để bố mẹ an lòng.

Từ khi lấy chồng, rồi sinh con, tôi chỉ về với bố mẹ khi trong lòng cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc, còn những lúc cảm thấy tâm trạng không vui, cảm thấy buồn, trống trải, tôi lại tìm đến một nơi nào đó, ngồi một mình và chiêm nghiệm lại về những gì đã qua, về cuộc sống và cả tương lai sau này nữa. Khi mọi thứ ổn trở lại, tôi mới dám về với bố mẹ.

Vì tôi biết, mẹ tôi rất nhạy cảm và tinh tế, chỉ cần một chút thay đổi nhỏ của tôi, mẹ cũng biết và lo lắng. Mẹ luôn lo lắng sau này tôi lấy được một người chồng không tốt, rồi dở dang và khổ cả đời.

Tôi không muốn mẹ phải lo lắng thêm về tôi, không muốn cuộc sống của bố mẹ những năm tháng tuổi già thêm mệt mỏi, nên tôi giấu nhẹm tất cả những chuyện không vui cho riêng mình mà không chia sẻ với người thân, ngay cả với em gái của mình, tôi cũng không chia sẻ, vì sợ em sẽ nói với bố mẹ, khiến bố mẹ lo lắng cho tôi.

Chồng tôi, anh cũng không phải người hoàn hảo hay yêu thương vợ như những gì tôi thể hiện, nhưng trong mắt bố mẹ và những người thân, anh rất tốt với mẹ con tôi, với gia đình tôi. Cũng vì thế, chuyện to, chuyện nhỏ gì trong gia đình bố mẹ cũng gọi cho anh, nói cho anh biết, rồi có khi xin ý kiến của anh nữa. Chồng vì thế cũng trở nên thân thiết, gắn bó với gia đình tôi nhiều hơn.

Nhưng trong cuộc hôn nhân này, chúng tôi cũng như nhiều gia đình khác, có những bất đồng về quan điểm sống, về lối sống, anh đã từng có những mối quan hệ ngoài luồng, đã khiến tôi phải cảm thấy thất vọng rất nhiều, nhưng bố mẹ và người thân của tôi không bao giờ biết được sự thật đó. Bởi tôi sợ, họ lo lắng cho tôi, họ buồn vì con mình không hạnh phúc.

Tôi cũng chẳng biết, mình làm như vậy đúng hay sai nữa?.

Thảo

Thứ Ba, 31/08/2021 08:56

Sự Kiện