Tôi day dứt vì sự ích kỷ của mình làm khổ vợ

(Chuyện thầm kín) - Tôi ân hận nhiều lắm, chỉ vì sự ích kỷ của tôi mà giờ đây cô ấy phải chịu nỗi đau cả về thể chất lẫn tinh thần...

Chẳng biết phải bắt đầu câu chuyện của mình như thế nào, bởi trong lòng tôi bây giờ chỉ là nỗi ân hận, day dứt khôn nguôi.

Toi day dut vi su ich ky cua minh lam kho vo
Ảnh minh họa

Tôi và vợ cùng là những người từ nông thôn ra thành phố trọ học rồi làm việc tại đây. Những năm tháng vất vả nhất của cuộc đời chúng tôi đã tìm thấy nhau, rồi tình yêu nảy nở. Thời điểm đó, cả tôi và cô ấy chỉ có một công việc tạm bợ, đủ để nuôi sống bản thân và trả tiền thuê nhà, đôi khi còn thiếu trước hụt sau, đừng nói đến có tích lũy.

Nhưng vợ luôn là người phụ nữ lạc quan, tin tưởng vào cuộc sống tốt đẹp sau này, nếu như biết nỗ lực, cố gắng và tiết kiệm. Bản thân cô ấy cũng không ngừng cố gắng trong công việc, cố gắng vo tròn cuộc sống trong khoảng thu nhập hạn hẹp của hai đứa và gia tăng thu nhập khi có thể.

Sống cùng người phụ nữ lúc nào cũng cố gắng ấy tôi cũng phải cố gắng theo, nhất là khi sinh con xong, chúng tôi không chỉ có trách nhiệm với bản thân mình mà phải có trách nhiệm với các con của mình nữa.

Sự cố gắng của tôi cũng được đền đáp, tôi cũng có được những vị trí nhất định trong công việc và thu nhập. Vợ con có cuộc sống khấm khá hơn, vợ tôi cũng đỡ phải lo lắng về kinh tế hơn sau gần 10 năm chung sống.

Nhưng cùng với sự phát triển về sự nghiệp thì các mối quan hệ của tôi cũng phát triển theo. Có những mối quan hệ tích cực, cũng có những mối quan hệ tiêu cực, nhất là sau các bữa nhậu gặp gỡ đối tác, khách hàng đưa chúng tôi vào những nơi mà cánh đàn ông người nào cũng thích.

Những lúc đó, trong hơi men chếnh choáng, cộng với những âm thanh trầm bổng, tôi đã giống như nhiều đàn ông khác, không kiềm chế được bản thân mình mà quan hệ với gái làng chơi. 1 lần không sao, 2 lần không vấn đề gì, rồi đến lần thứ bao nhiêu tôi chẳng nhớ nữa thì đã mang bệnh xã hội về cho vợ.

Khi phát hiện bản thân bị bệnh, cô ấy đã rất buồn và tìm hiểu các nguồn lây, rồi quả quyết không ai khác chính là những mối quan hệ không lành mạnh của tôi. Đúng vậy, tôi đã đoán trước kể từ khi biết cô ấy bị bệnh, nên vô cùng ân hận, day dứt vì những việc mình đã làm với cô ấy.

Bây giờ, hình ảnh tôi trong mắt vợ không còn là người chồng mẫu mực, suốt ngày lo kiếm tiền lo cho vợ, con như cô ấy vẫn từng nghĩ nữa mà là một thằng đàn ông vô trách nhiệm bất chấp sức khỏe, hạnh phúc của gia đình, vợ con chỉ vì ham muốn dục vọng.

Vợ tôi nói, cô ấy đang đau đớn cả về thể xác và tinh thần. Tôi hiểu nỗi đau cô ấy đang phải chịu đựng chẳng dễ gì vượt qua được. Nên tìm cách chạy chữa, thuốc thang nhiều nơi, nhưng cả năm rồi vẫn không khỏi. Vợ hận tôi nhiều lắm, còn tôi thì cũng day dứt thật nhiều!

Đức

Thứ Bảy, 27/03/2021 07:16

Sự Kiện