Tha thứ cho chồng nhưng tôi chưa bao giờ tin tưởng anh

(Chuyện thầm kín) - Vì con, tôi tha thứ cho chồng ngoại tình nhưng chưa bao giờ tôi tin tưởng anh sẽ thay đổi...

Tha thu cho chong nhung toi chua bao gio tin tuong anh
Ảnh minh họa

Tôi và chồng bằng tuổi, chúng tôi cưới nhau được 10 năm, có với nhau hai đứa con thì tôi phát hiện chồng ngoại tình, một cô gái làm cùng với anh, cô này đã ly hôn và đang một mình nuôi con nhỏ. So với tôi, cô ta trẻ trung, xinh đẹp và sành điệu hơn rất nhiều.

Khi phát hiện bị chồng phản bội, tôi rất buồn, đau khổ, bởi vì suốt 2 năm yêu anh và 10 năm làm vợ anh, chưa bao giờ tôi nghĩ đến người đàn ông nào khác, dù thời con gái cũng xinh đẹp, lúc yêu anh, cũng có những người khác yêu tôi, họ muốn cưới tôi làm vợ, nhưng tôi đã từ chối để chung thủy với anh, dù thời điểm đó, anh chẳng có gì để so sánh với những người đàn ông kia cả.

Nên khi phát hiện chồng ngoại tình, tôi vô cùng đau khổ, thất vọng, tôi nói với anh. Nếu thực sự anh đã hết tình cảm với tôi, thì chúng tôi có thể ly hôn, tôi không níu kéo và để anh lựa chọn cuộc sống của mình. Lúc đó, tôi xác định sẽ buông tay, nếu anh thật tình muốn chấm dứt mọi thứ. Tôi sẽ nuôi hai đứa con, chỉ cần anh chu cấp cho con, vì khả năng kinh tế của tôi cũng chưa đủ để một mình nuôi hai đứa.

Nhưng chồng đã không ly hôn, anh nói anh đến với người phụ nữ kia chỉ là trong lúc say rượu, không làm chủ được bản thân, được hành động của mình, chứ bản thân không hề yêu, không hề có tình cảm với cô gái đó. Nên không muốn ly hôn với tôi, anh vẫn còn yêu tôi rất nhiều và cần đến gia đình này. Anh nhớ hết những kỷ niệm chúng tôi đã có với nhau, những phút giây hạnh phúc, chỉ có điều, bản tính tham lam của đàn ông đã khiến anh không thể kìm chế được khi có một người phụ nữ cố tình tiếp cận.

Anh hứa, sẽ chia tay người phụ nữ kia và không uống rượu say nữa, sẽ không vô trách nhiệm với cuộc hôn nhân này và không làm tôi đau khổ thêm một lần nào nữa. Tôi chấp nhận tha thứ cho anh, vì nhiều lý do. Trong đó, có cả lý do không đủ can đảm để ly hôn chồng, không đủ can đảm để chấp nhận nghe những lời rèm pha, rằng mình là một người phụ nữ thất bại trong hôn nhân. Và có cả lý do, không muốn các con buồn khi bố mẹ ly hôn, rồi lý do kinh tế nữa.

Tha thứ cho chồng, nhưng chưa bao giờ tôi tin tưởng vào sự thay đổi của anh, tin tưởng anh rằng anh thực sự muốn sống với tôi, muốn tiếp tục cuộc hôn nhân này như những gì anh nói với tôi. Tôi rất sợ cảm giác mọi thứ chỉ hời hợt, dở chừng, nhất là trong tình yêu, nhưng lại chẳng làm gì khác được.

Dịu

Thứ Ba, 14/09/2021 08:29

Sự Kiện