Ly hôn vợ vì người đàn bà đang hạnh phúc bên chồng

(Chuyện thầm kín) - Người đàn bà ấy hơn tôi 5 tuổi, cô ấy chẳng để ý gì đến sự tồn tại của tôi, còn tôi thì lại không thể nào nguôi nhớ...

Hơn tôi 5 tuổi, nhưng với vóc dáng nhỏ nhắn, mảnh mai, nên người đàn bà ấy trẻ hơn rất nhiều so với tuổi thật của mình. Trước đây, chúng tôi là đồng nghiệp của nhau, làm cùng phòng, rồi thân nhau lúc nào chẳng biết.

Ly hon vo vi nguoi dan ba dang hanh phuc ben chong
Ảnh minh họa

Người đàn bà ấy dịu dàng, ngọt ngào, lại tinh tế nên khiến bao nhiêu gã đàn ông đắm say. Tôi chỉ là một trong số đó, nên chẳng bao giờ được cô ấy để ý đến. Nàng chỉ coi tôi là một đứa em đồng nghiệp thân thiết, có thể nói bất cứ chuyện gì với tôi mà không hề suy nghĩ.

Có hôm từ cơ quan về muộn, chồng nàng đi công tác, xe hỏng giữa đường, nàng cũng gọi đến tôi. Đang nằm với vợ, tôi sẵn sàng chạy đến, mặc trời mưa rất to. Mặc vợ giận dỗi vì tôi quan tâm đồng nghiệp hơn cô ấy.

Bỏ lại xe nhờ nhà dân bên đường, tôi đưa nàng về tận chung cư nơi nàng ở. Nhưng nàng cũng chẳng mời tôi vào nhà, vì không muốn thiên hạ nghĩ khác và đánh giá về sự thủy chung của nàng. Tôi hiểu, nên không trách mà càng cảm thấy tôn trọng, yêu quý nàng hơn.

Nhiều lần tôi muốn thổ lộ tình cảm đó với nàng, nhưng dường như nàng đoán biết được điều tôi sắp nói, nên tìm cách lảng đi chuyện khác. Nàng luôn nói, toi bằng tuổi em trai nàng, cậu em bướng bỉnh và ngày xưa thường bị chị đánh đòn mỗi khi làm gì đó sai.  Trong mắt nàng, tôi vẫn chỉ là một đứa trẻ con, chẳng có vị trí gì. Nhưng trong lòng tôi, nàng chiếm một vị trí vô cùng quan trọng, quan trọng hơn cả người đàn bà đã sinh con cho tôi nữa.

Vợ biết những tình cảm tôi dành cho nàng, nên thường ghen tuông, khó chịu vì điều đó. Cô ấy cũng học cách làm đẹp, gây sự chú ý với tôi, nhưng vô ích. Trái tim tôi chỉ hướng về người đàn bà hơn mình 5 tuổi ấy, ôm mối tình đơn phương ấy và đồng sàng dị mộng khi sống cùng vợ.

Vợ chủ động ly hôn với tôi sau bao tháng ngày cố gắng mà không khiến tôi thay đổi. Tôi ký vào đơn ly hôn, chấm dứt cuộc hôn nhân với vợ, nhưng lại không thể bắt đầu mối quan hệ mới với nàng. Bởi tôi có là gì đâu trong mắt người đàn bà ấy, và quan trọng hơn, cô ấy vẫn đang hạnh phúc bên chồng, con.

Biết mình sai lầm, khờ khạo trong tình yêu. Tôi nghỉ việc để không làm đồng nghiệp của nàng nữa, không nhìn thấy và có thể quên nàng đi, nhưng nỗi nhớ lại cồn cào hơn. Hình bóng người con gái mảnh mai, xinh xắn ấy cứ ám ảnh tâm hồn tôi đến bao giờ?.

Khang

Thứ Tư, 03/02/2021 08:49

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện