Không muốn kết hôn vì ám ảnh bố ngoại tình

(Chuyện thầm kín) - 40 tuổi, tôi vẫn chưa muốn kết hôn bởi ám ảnh chuyện bố ngoại tình, làm khổ mẹ trong những năm tháng tuổi thơ.

Khong muon ket hon vi am anh bo ngoai tinh
Ảnh minh họa

Tôi sinh ra trong một gia đình khá giả, gia đình tôi có 2 chị em, 1 trai và 1 gái, tôi là chị gái cả. Bố tôi là một người đàn ông thành đạt, đẹp trai và kiếm ra tiền, còn mẹ tôi, trước đây bà làm giáo viên, nhưng sau đó nghe theo lời bố, mẹ ở nhà làm nội trợ và chăm sóc chúng tôi, chăm sóc ông bà nội. Mọi chi tiêu gia đình phụ thuộc vào thu nhập của bố.

Bố tôi giàu lắm, nên chẳng căn vặn mẹ chuyện chi tiêu, tiền bạc trong gia đình. Thậm chí, mẹ có biếu ông bà ngoại hay dì tôi vài đồng, bố biết được cũng chẳng trách móc, mẹ cũng không coi đó là chuyện gì ghê gớm để phải giấu giếm với bố tôi.

Cuộc sống của bố mẹ tôi đáng lẽ sẽ êm đềm, hạnh phúc, nếu như bố không có những người đàn bà khác. Nhưng bố là người đàn ông đào hoa, lại kiếm ra tiền, nên xung quanh bố, có những người phụ nữ vây quanh. Mẹ tôi, thì lại không thể chấp nhận được điều đó, nên họ thường xuyên cã vã nhau.

Có lần bố đi công tác hàng tháng trời mới về, nhưng vừa về đến nhà thì bố mẹ tôi lại cãi nhau, mẹ nói với chúng tôi, bố có người phụ nữ khác, không coi vợ con ra gì, nên đòi ôm quần áo bỏ đi, bố ngăn lại không được, rồi đạp đổ cả mâm cơm trước mặt chúng tôi.

Chưa khi nào tôi thấy bố mẹ to tiếng đến như vậy, cũng chưa khi nào tôi thấy mẹ tôi khóc nhiều đến thế, nhưng bố vẫn bỏ đi, rồi cả tháng sau cũng không về. Tôi nghe mẹ kể, bố sống với người phụ nữ khác, rồi họ có con với nhau, nên bố không còn quan tâm đến mẹ con tôi nữa.

Những năm sau đó, bố thi thoảng mới về nhà, nhưng cũng chẳng ở lâu, chỉ về vài tiếng rồi lại đi ngay, chủ yếu là để đưa cho mẹ tiền lo cho chúng tôi. Những năm tháng đó, tôi chứng kiến mẹ khóc rất nhiều, cơ thể héo mòn đi vì buồn chán, tôi cứ nghĩ, bố bỏ đi thì thôi, cần gì bố, 3 mẹ con tôi vẫn sống tốt bằng tiền bố mang về mà, sao mẹ lại buồn nhiều như thế?

Mãi sau này lớn lên tôi mới hiểu được rằng, khi bị chồng phản bội, người phụ nữ cảm thấy tổn thương đến mức nào. Tôi giận bố lắm, nên có lần đã đến tận nơi bố ở và người phụ nữ kia để tìm bố, tôi thấy cuộc sống của bố ở gia đình mới thật đầm ấm, hạnh phúc. Lúc đó, tôi mới cảm nhận được thêm nỗi cô đơn của mẹ, nhưng tôi chẳng thể làm gì khác được.

Tôi ném cho bố một ánh mắt khinh bỉ rồi bỏ về, kể từ đó, tôi không còn thân thiết và tôn trọng bố của mình nữa. Cũng kể từ đó, tôi rất sợ nhắcđến chuyện lấy chồng, tôi sợ lại giống như mẹ, đến một ngày nào đó, người đàn ông tôi tin tưởng, yêu thương sẽ lại bỏ đi với người đàn bà khác. Nên cứ sống như vậy, vẫn đi làm, kiếm tiền, vẫn yêu nhiệt tình, nhưng không muốn kết hôn, bởi không muốn đau nỗi đau mà mẹ tôi đã từng trải qua.

 Hoa Huyền

Thứ Tư, 06/10/2021 07:19

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện