Không dám tái hôn sau một lần đổ vỡ

(Chuyện thầm kín) - Tôi không đủ can đảm tái hôn vì ám ảnh sự đổ vỡ của cuộc hôn nhân lần đầu tiên...

Gần 40 tuổi tôi mới lập gia đình với một người phụ nữ qua mai mối. Cô ấy chỉ kém tôi về nhan sắc, còn lại hơn tôi về nhiều mặt, công việc, thu nhập và cả khả năng giao tiếp xã hội. Gia đình vợ lại cũng khá giả.

Khong dam tai hon sau mot lan do vo
Ảnh minh họa

Trong khi đó, gia đình tôi bố mẹ chỉ có một mình tôi. Bố mẹ tôi là công nhân viên chức đã về hưu, ở trong một căn nhà tập thể ọp ẹp chỉ hơn 40 m2 giữa môt thành phố ồn ào, tấp nập với rất nhiều nhà cao tầng, biệt thự đầy đủ tiện nghi được xây dựng.

Vợ chán cuộc sống bó hẹp trong căn nhà tập thể ấy nên nhiều lần đòi tôi dọn ra ngoài sống. Nhưng tôi không thể, vì bố mẹ tôi cả đời ở trong căn nhà ấy, họ chẳng muốn dời đi đâu. Bây giờ, tuổi cũng đã già, họ lại càng muốn gắn bó với nơi đã gắn bó cả đời ấy. Tôi phân tích với vợ nhiều lần, nhưng cô ấy không chịu. Bắt tôi phải lựa chọn, 1 là ra ngoài ở, 2 là ly hôn. Tôi không thể vì thế mà ly hôn, nên lựa chọn ra ngoài, để mặc bố mẹ trong căn nhà ấy và thi thoảng về thăm ông, bà.

Cứ tưởng khi đã xuống nước, vợ sẽ hiểu tôi trân trọng cuộc sống gia đình với những đứa con như thế nào mà giữ gìn cuộc sống hôn nhân nhưng cô ấy liên tục gây sức ép cho tôi nhiều chuyện. Cấm cả tôi về thăm bố mẹ, hoặc thuê người giúp việc cho ông bà. Cuối cùng không chấp nhận được nữa, tôi đã chủ động ly hôn.

Cuộc hôn nhân ấy đã chấm dứt đến nay được 2 năm. 2 năm qua, tôi cũng đã chủ động gặp gỡ, làm quen nhiều người phụ nữ, mong tìm kiếm cơ hội gặp được một người phù hợp. Trong số ấy, có một người phụ nữ đã từng có gia đình, cô ấy yêu thương tôi, hiểu tôi và tha thiết cùng tôi viết tiếp cuộc sống còn đang dang dở. Cô ấy nói muốn thật lòng chăm sóc bố mẹ tôi.

Bản thân tôi cũng nhận thấy quý mến cô gái ấy, cảm nhận được tấm chân tình của cô ấy dành cho tôi và bố mẹ tôi nữa, nhưng sao vẫn vô cùng lo lắng khi nghĩ đến sự đổ vỡ đã trải qua. Tôi sợ cuộc sống vợ chồng với những va chạm hàng ngày trong sinh hoạt, suy nghĩ lại khiến tôi và cô gái ấy không đủ bản lĩnh để vượt qua. Rồi lại làm khổ những đứa trẻ.

Văn

Thứ Hai, 15/02/2021 07:46

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện