Giá chồng cứ trách móc, tôi sẽ cảm thấy thanh thản hơn

(Chuyện thầm kín) - Giá chồng cứ chửi bới, trách móc khi biết tôi ngoại tình, chắc tôi sẽ cảm thấy lòng mình nhẹ nhàng hơn...

Tôi là một người phụ nữ truyền thống, suốt thời gian tuổi trẻ cho đến năm 40 tuổi, tôi chỉ biết duy nhất một người đàn ông là chồng mình. Anh cũng là mối tình đầu của tôi, tuy không phải là người đàn ông xuất sắc, anh cũng có nhiều điểm xấu và cũng đã từng phản bội lại tôi để qua lại với những người đàn bà khác.

Gia chong cu trach moc, toi se cam thay thanh than hon
Ảnh minh họa

Nhưng với suy nghĩ ai cũng có những điểm xấu, và tôi chỉ nên nhìn vào những điều tích cực của chồng để tiếp tục hôn nhân vì các con. Và rằng, chồng tôi cũng có những điểm xấu, cũng có những sai lầm, nhưng anh vẫn hơn nhiều người đàn ông khác, là có công việc ổn định, mức thu nhập cũng khá, có thể lo cho vợ con một cuộc sống ổn định ở mức bình thường trong xã hội. Với tôi, vậy là quá đủ rồi.

Tôi bỏ qua hết những sai lầm của chồng sang một bên, tiếp tục của cuộc hôn nhân của mình với anh dù biết không có nhiều niềm vui, trong những lần ân ái cũng không có nhiều cảm xúc, thăng hoa cũng không. Nhưng trong đầu không bao giờ nghĩ đến chuyện sẽ ngoại tính, phản bội lại chồng.

Cho đến một ngày, tôi gặp một người đàn ông, anh hơn tôi 3 tuổi, chẳng hiểu sao chúng tôi lại hợp nhau đến vậy, chúng tôi đều thích thơ văn, anh thích làm thơ, đọc thơ và tôi cũng vậy. Có bài thơ mới, cảm xúc mới anh lại gửi cho tôi, ban đầu chúng tôi chỉ là bạn, rồi yêu lúc nào không biết nữa.

Tôi phản bội lại chồng, còn anh phản bội vợ, chúng tôi lao vào nhau như những con thiêu thân. Chưa khi nào tôi bỏ chồng con đi đâu xa quá 2 ngày, tôi đã đi với anh đến 10 ngày mà không quan tâm gì đến chồng, con. Chồng tôi thấy vợ có khoảng trời riêng cho mình sau bao nhiêu năm vất vả vì con cái thì động viên, khuyến khích các con tự giác để mẹ đi thư giãn. Anh đâu có biết rằng, chuyến đi ấy tôi đã thuộc về người đàn ông khác.

Rồi mối quan hệ của tôi và người tình cũng bị vợ anh phát hiện, cô ta điện thoại cho chồng tôi và tôi đến gặp gỡ, trong cuộc gặp đó đã nói hết mối quan hệ và bằng chứng để chứng minh tôi và chồng cô ấy đã hẹn hò, đi quá giới hạn của tình bạn thông thường, vi phạm đạo đức một vợ, một chồng.

Nghe người phụ nữ ấy tố cáo tôi, chồng chỉ im lặng không nói một lời, không trách móc, không giận dữ. Đến khi đưa tôi về nhà cũng vậy, anh không quan tâm, ân cần như mọi ngày, nhưng cũng không nói năng gì nặng lời, không trách móc hay dạy đạo đức đối với tôi.

Chồng cũng không nhắc gì đến chuyện ly hôn, cả ngày anh không nói với tôi câu gì, nhưng vẫn nói chuyện bình thường với các con, nên trong gia đình không ai biết chuyện gì ngoài tôi với anh. Buổi tối, anh vẫn vào phòng ngủ, chỉ là không nằm giường mà anh nằm trên chiếc ghế sofa chúng tôi để trong phòng.

Sự im lặng của anh khiến tôi cảm thấy sợ hãi và day dứt vô cùng, giá như anh có trách móc, cứ chửi bới đay nghiến tôi, chắc tôi sẽ cảm thấy nhẹ nhàng và thanh thản hơn rất nhiều. Đằng này, anh lại im lặng và sự im lặng ấy khiến tôi luôn cảm thấy thật khủng khiếp, bất an vô cùng.

Vân

Thứ Tư, 05/05/2021 08:12

Sự Kiện