Chưa ly hôn, chồng đã dẫn gái về nhà

(Chuyện thầm kín) - Tôi và anh mới ly thân, chưa ly hôn, vậy mà anh đã dẫn gái về nhà ngủ khi tôi đi vắng...

Yêu nhau sau 4 năm tôi và anh mới kết hôn, có nằm mơ cũng không bao giờ tôi nghĩ đến có ngày tôi và anh lại rơi vào tình huống như vậy, nhưng buồn vì đó là sự thật.

Mang tiếng yêu nhau 4 năm, vượt qua biết bao nhiêu sóng gió, rào cản gia đình để đến với nhau, nhưng chúng tôi chỉ hạnh phúc được 2 năm đầu sau khi kết hôn, sau đó, rất nhiều chuyện đã liên tiếp xảy đến, ảnh hưởng đến mối quan hệ hôn nhân của hai vợ chồng.

Chua ly hon, chong da dan gai ve nha
Ảnh minh họa

Mới đầu, đó chỉ là chuyện mẹ anh ra trông con giúp, rồi chuyện mẹ chồng nàng dâu không hợp nhau, mẹ anh thường xuyên nói xấu tôi trước mặt anh. Rồi sau đó là chuyện anh mất việc làm, lao vào cờ bạc, rồi khi anh xin được việc làm xa nhà, thì lại ngoại tình, phản bội tôi.

Vì còn yêu, còn thương chồng và còn muốn gắn bó với anh, tôi đã tìm mọi cách để ngăn cản anh sai lầm, kéo anh về gần nhà để vợ chồng, con cái có nhau, anh có trách nhiệm hơn với gia đình, con cái. Nhưng năm lần bảy lượt anh về rồi lại bỏ đi với người con gái đó.

Đến khi không có việc làm, bị người con gái đó ruồng bỏ thì anh lại quay về nhà với mẹ con tôi. Nhưng không chú tâm làm ăn mà quay lại con đường cờ bạc, rồi quan hệ bừa bãi với người con gái khác. Không thể chịu đựng được nữa, tôi quyết định ly thân với anh vì cảm thấy những nỗ lực hàn gắn của tôi dành cho anh, nỗ lực vun đắp gia đình của tôi thật vô nghĩa, khi anh không chịu thay đổi và không có ý định thay đổi.

Trong khoảng thời gian ly thân ấy anh càng sa đà vào cờ bạc, rượu chè và trong lúc tôi đi công tác vắng nhà thì anh đưa gái về nhà của chúng tôi ở và ăn, ngủ tại đó. Trong lúc tôi tức giận lên đến đỉnh điểm thì anh lại cho đó là chuyện bình thường, với suy nghĩ đằng nào chúng tôi cũng ly hôn, anh có quyền đến với người đàn bà khác anh muốn. Và cho rằng, tôi đang cấm cản anh tìm hạnh phúc mới.

Anh không chịu hiểu rằng, chúng tôi mới ly thân chứ chưa ly hôn, anh đưa người đàn bà khác về nhà trong lúc tôi vắng nhà là một việc làm tồi tệ, thể hiện sự vô tâm và ác độc với tôi.

Trở về sau chuyến công tác mệt mỏi, lại chứng kiến cảnh nhà cửa bừa bãi và có sự hiện diện của người đàn bà lạ trong nhà tôi thực sự đau đớn. Có lẽ, cuộc hôn nhân của anh và tôi đã không còn lối thoát nữa, ly hôn là cách duy nhất để chúng tôi tìm được hạnh phúc cho riêng mình. Chỉ mong con tôi, sau này lớn sẽ hiểu và thông cảm cho quyết định của tôi ngày hôm nay.

Vũ Trang

Thứ Ba, 13/10/2020 08:09

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện