Bạn gái hơn tuổi, chỉ muốn yêu chứ không kết hôn

(Chuyện thầm kín) - Tôi bỏ tất cả để yêu người con gái hơn mình 7 tuổi và đã từng ly hôn, có con riêng, nhưng cô ấy chỉ muốn yêu mà không kết hôn...

Ban gai hon tuoi, chi muon yeu chu khong ket hon
Ảnh minh họa

Trong mắt người thân, bạn bè, đồng nghiệp của mình, tôi là một thằng đàn ông gàn dở, nên mới chia tay mối tình 3 năm với một cô gái kém mình 5 tuổi để yêu say đắm người phụ nữ hơn mình 7 tuổi, đã ly hôn và có một đứa con riêng. Họ nói, tôi bị người phụ nữ ấy bỏ bùa mê, nên chẳng phân biệt được đúng sai, cứ đâm đầu vào yêu.

Tôi cũng chẳng biết tại sao mình lại như vậy, chỉ biết rằng, khi ở bên cô ấy, tôi luôn cảm thấy cuộc sống này rất đẹp và vô cùng ý nghĩa, cô ấy khuyến khích tôi làm việc nhiệt tình, cống hiến nhiệt tình cho công việc, tận hưởng cuộc sống nhiệt tình và suy nghĩ những điều tích cực.

Khác hẳn với cô bạn gái kém tôi 5 tuổi, lúc nào tôi cũng phải chiều chuộng, chạy theo cô ấy, dỗ dành cả những lúc cô ấy giận hờn vô cớ, thì với người phụ nữ hơn tôi 7 tuổi, điều đó hoàn toàn ngược lại.

Cô ấy chăm sóc tôi như một đứa trẻ, lo cho tôi đủ mọi thứ và luôn khiến tôi cảm thấy hạnh phúc với những bất ngờ tự cô ấy tạo ra trong cuộc sống này. Từ khi gặp cô ấy, cuộc sống của tôi chấm dứt những chuỗi ngày vô nghĩa, nhàm chán, chấm dứt những suy nghĩ tiêu cực về bản thân. Tôi lúc nào cũng khao khát được ở cạnh cô ấy, được cùng cô ấy làm việc, nấu ăn rồi tận hưởng những bữa ăn cùng nhau.

Tôi bỏ qua tất cả những lời khuyên can của bạn bè, bố mẹ, để được yêu và sống với cô ấy. Tôi tuyên bố với mẹ, sẽ không lấy ai khác ngoài người phụ nữ đó, nên một là mẹ để tôi yêu cô ấy, 2 là để tôi cứ sống như vậy cả đời. Mẹ tôi cuối cùng phải chấp nhận, vì nghĩ rằng chẳng thể ngăn cản được tôi thêm nữa.

Bỏ qua chênh lệch tuổi tác, bỏ qua cả việc cô ấy đã ly hôn và có con riêng, tôi chỉ mong làm đám cưới với người phụ nữ ấy càng nhanh càng tốt, để được cùng cô ấy tận hưởng cuộc sống mỗi ngày. Nhưng cô ấy lại từ chối, nói chỉ muốn yêu chứ không muốn kết hôn.

Cô ấy giải thích, trái tim cô ấy đã vụn vỡ sau một lần tan vỡ, nên không kỳ vọng quá nhiều ở tình yêu, càng không dám bước vào cuộc hôn nhân thêm một lần nào nữa. Bất kể người đó là ai, hay là tôi thì cũng không ngoại lệ, đó cũng là điều cô ấy luôn dặn mình sau khi ly hôn.

Cô ấy khuyên tôi, nếu thực sự muốn xây dựng gia đình thì hãy tìm đến với người con gái khác, còn cô ấy không thể cho tôi một mái ấm đúng nghĩa, cũng không muốn sinh thêm con với tôi hay bất kỳ ai. Cô ấy chỉ có thể cho tôi những phút giây thăng hoa trong cuộc sống, cô ấy không muốn giàng buộc mối quan hệ này với hôn nhân, nên muốn chúng tôi chia tay để tôi có thể tìm một người con gái phù hợp.

Tôi không hiểu tại sao, người phụ nữ ấy lại phức tạp như vậy, rõ ràng cô ấy yêu tôi, nhưng tại sao lại không muốn kết hôn. Có phải chênh lệch về tuổi tác khiến cô ấy ngại không dám tiến xa hơn trong mối quan hệ này không?. Tôi phải làm gì để cô ấy đồng ý làm vợ tôi?.

Khanh

Thứ Bảy, 18/09/2021 08:39

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện