Ân hận vì cưới người không hề yêu

(Chuyện thầm kín) - Trước khi lấy anh, tôi nghĩ đơn giản chỉ cần anh yêu mình là đủ, nhưng cưới rồi mới biết mình đã sai lầm...

27 tuổi tôi lấy chồng sau khi đã trải qua một mối tình sâu đậm nhưng dang dở, khiến tôi sợ yêu, sợ lại bắt đầu hẹn hò, tìm hiểu ai đó. Bạn bè tôi thì lần lượt lấy chồng, rồi sinh con. Vai hôm lên facebook lại thấy một đứa khoe con, những đứa trẻ bụ bẫm và đáng yêu vô cùng.

An han vi cuoi nguoi khong he yeu
Ảnh minh họa

Tôi nghĩ đến bản thân mình, không tình yêu, công việc cũng bấp bênh, mọi thứ đều chông chênh. Bố mẹ tôi buồn vì sợ tôi ế chồng, nên cứ làm mối hết người này đến người khác, theo kiểu cứ có người lấy là may lắm rồi.

Trong lúc chông chênh nhất thì anh xuất hiện, anh không chỉ có công việc ổn định, gia đình lại có điều kiện, mà còn rất quan tâm, yêu thương đến tôi. Chỉ có điều, so về hình thức tôi và anh lệnh nhiều quá. Mọi người nói tôi được điểm 10 thì chắc anh chỉ được 3 điểm. Bạn bè tôi nhiều người gặp anh lần đầu rồi sốc, chúng không nghĩ một đứa ưa hình thức như tôi lại chọn anh.

Tôi cũng nghĩ nhiều đến sự chênh lệch đó, nhưng lại tặc lưỡi cho rằng, chỉ cần anh yêu tôi là đủ. Rồi sống với nhau, dần dần tôi sẽ nảy sinh tình cảm mà yêu anh. Nhưng 2 năm sau đám cưới, tôi nhận thấy tình cảm mình dành cho anh vẫn như những ngày đầu chúng tôi gặp nhau vậy.

Anh rất yêu tôi, quan tâm đến tôi rất nhiều, nhưng tôi vẫn không hề có cảm xúc khi ở bên anh. Sống với anh, tôi cảm thấy nhàm chán, và chẳng muốn sánh bước, đi cùng anh đến đâu, gặp gỡ hay giới thiệu anh với ai tôi cũng cảm thấy ngại.

Có những khi nằm bên anh, nhưng tôi lại nghĩ đến người cũ, hoặc nghĩ đến một người đàn ông xa lạ nào đó. Chúng tôi chưa có con với nhau, anh sốt sắng lo lắng, tìm cách chữa trị, còn tôi lại chẳng mấy quan tâm đến điều này, thậm chí đôi khi còn cho đó là may mắn, vì tư tưởng luôn nghĩ sẽ không ở bên anh lâu dài.

Tôi biết mình đã sai khi chấp nhận lấy anh, và bây giờ vẫn đang tiếp tục sai khi không cố gắng để yêu anh và bồi đắp cuộc hôn nhân đó. Nhưng tôi cũng chẳng thể làm gì được, bởi con tim tôi không cùng chung nhịp đập với anh.

Thúy

Thứ Năm, 29/10/2020 07:37

Sự Kiện