Video Mi-26 Nga nát vụn khi hạ cánh

(Vũ khí) - Một chiếc Mi-26 vừa gặp tai nạn bất ngờ khi hoạt động tại bán đảo Yamal.

Theo trang Avia, sự cố xảy ra hôm 25/4 khi chiếc trực thăng vận tải hạng nặng Mi-26 của nga đang thực hiện chuyến bay huấn luyện thông thường.

Khi bay qua làng Urengoy và hướng đến cánh đồng Vankor, phi hành đoàn đã báo cáo xuất hiện sự cố với động cơ, sau đó chiếc máy bay đã được lệnh hạ cánh khẩn.

Tuy nhiên, trong quá trình hạ cánh duôi của Mi-26 đã va chạm mạnh xuống đất khiến nó bị gay đôi. Ngay sau đó, trực thăng đã mất thăng bằng và đổ nghiêng khiến cánh quạt đang quay chém xuống đất nát vụn.

Video Mi-26 Nga nat vun khi ha canh
Chiếc Mi-26 hoạt động hoàn toàn bình thường khi chuẩn bị hạ cánh.

Theo thông tin ban đầu, Mi-26 bị hỏng nặng và rất khó có thể phục hồi nhưng rất may toàn bộ phi hành đoàn đều may mắn thoát nạn dù tất cả đều bị thương ở mức độ khác nhau và đã được đưa đến bệnh viện gần nhất.

Dù nguyên nhân ban đầu được các nhà điều tra đưa ra xuất phát từ phần lỗi của động cơ nhưng nguồn tin tại hiện trường cho biết, khi thực hiện thao tác hạ cánh chiếc Mi-26 không xuất hiện bất kỳ vấn đề nào như phi công đã báo cáo.

Sau khi chứng kiến quá trình hạ cánh của Mi-26, giới chuyên gia nhận định rằng khả năng lớn nhất vẫn là lỗi của phi hành đoàn, mặc dù nguyên nhân trục trặc kỹ thuật hay thời tiết xấu vẫn chưa hoàn toàn được loại trừ.

Mi-26 Halo đến nay vẫn là dòng trực thăng vận tải lớn nhất thế giới hoạt động trong quân đội Nga dù nó đã ra đời từ năm 1980.

Khả năng chuyên chở lên tới 20 tấn hàng hóa (trong khoang hoặc treo bên ngoài), sức chứa cabin là 85 lính bộ binh hoặc 70 lính dù cùng đầy đủ trang bị, hay 60 người bị thương nằm trên cáng. Bản dân sự có thể vận chuyển bất kỳ hàng hóa thương mại nào, kể cả máy bay bị hỏng hóc.

Mi-26 có thể được sử dụng mọi thời gian trong ngày, trong mọi điều kiện địa lý và khí hậu, dọc theo các tuyến đường hàng không và bên ngoài, bay qua khu vực không được điều nghiên trước, trong điều kiện áp chế chủ động của đối phương.

Clip toàn bộ quá trình chiếc Mi-26 gặp nạn

Tuấn Vũ

Chủ Nhật, 26/04/2020 13:53

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện