Ukraine lại cố dìm hàng T-90M của Nga

(Vũ khí) - Cơ quan tư vấn Ukraine Express Defense đã xuất bản một bài viết chỉ trích chiếc xe tăng T-90M Proryv-3 của Nga.

Các tác giả cho rằng việc hiện đại hóa nối tiếp của T-72, từ đó T-90M Proryv-3 được sinh ra không gì khác hơn là một nỗ lực của tổ hợp công nghiệp quân sự Nga nhằm che giấu thất bại đối với thiết kế của xe tăng T-14 Armata.

Tờ báo Ukraine cho rằng bất chấp được nâng cao khả năng bảo vệ cũng như tích hợp khí tài quang điện tử và hệ thống điều khiển hỏa lực tối tân, xe tăng T-90M "Đột phá" vẫn giữ lại tất cả những thiếu sót của T-72 cổ điển. Trong số đó nghiêm trọng nhất là lỗi động cơ thường xuyên quá nóng trong điều kiện nhiệt độ cao.

Ukraine lai co dim hang T-90M cua Nga
Nga hiện đang sản xuất hàng loạt xe tăng chiến đấu chủ lực T-90M Proryv-3 thay vì T-14 Armata như kế hoạch

Đồng thời tác giả của bài viết cho rằng T-90M "Đột phá" đã nhận được một số yếu tố vốn có trong T-14 Armata "chưa hoàn thành". Một ví dụ là hệ thống điều khiển hỏa lực Kalina "trong phiên bản yếu hơn một chút".

Phía Ukraine cũng gọi đây là sai lầm của nhà thiết kế, bởi vì theo ý kiến ​​của họ thì T-14 Armata là một thất bại của các nhà chế tạo xe tăng Nga, và người Nga chỉ đơn giản đưa ra phiên bản nâng cấp T-90M để che giấu sự thất bại của dự án.

Các chuyên gia Ukraine nhận thấy sự bất lực của các nhà chế tạo xe tăng Nga khi họ không thể tạo ra một động cơ mới có công suất 1.500 mã lực. .

Chí Linh

Chủ Nhật, 03/05/2020 07:57

Sự Kiện