Tuần dương hạm Nga gặp sự cố khi qua eo biển Bosphorus

(Vũ khí) - Một sự cố chưa rõ nguyên nhân đã xảy ra với chiếc tuần dương hạm Nguyên soái Ustinov lớp Slava của Hải quân Nga khi nó đi qua eo biển Bosphorus.

Trang Avia.pro cho biết, Hải quân Nga đã gửi tàu tuần dương tên lửa Nguyên soái Ustinov lớp Slava tới bờ biển Syria, con tàu vừa trải qua quá trình hiện đại hóa và được cho là sở hữu sức mạnh vượt trội. 

"Mục đích sự xuất hiện của Nguyên soái Ustinov ngoài khơi Syria vẫn chưa được biết, tuy nhiên nếu cần thiết, con tàu này có thể dễ dàng bẻ gãy hành động quân sự quy mô lớn đối với tất cả những ai ra quyết định tấn công Syria và Iran từ Biển Địa Trung Hải", chuyên gia lưu ý.

Tuan duong ham Nga gap su co khi qua eo bien Bosphorus
Tuần dương hạm Nguyên soái Ustinov lớp Slava của Hải quân Nga

Tuần dương hạm tên lửa Nguyên soái Ustinov thuộc biên chế Hạm đội phương Bắc của Hải quân Nga, nó được trang bị pháo hạm cỡ 130 mm, 16 bệ phóng của hệ thống tên lửa chống hạm P-1000 Vulkan, 64 bệ phóng tên lửa phòng không S-300F, 2 tổ hợp rocket chống ngầm RBU-6000, 10 ống phóng ngư lôi hạng nặng cỡ 533 mm được thiết kế để chống lại các mục tiêu dưới nước và trên mặt nước.

Ngoài chiếc chiến hạm trên, được biết còn có nhiều tàu chiến khác của Nga đang hiện diện ở ngoài khơi Syria, bao gồm cả những tàu được trang bị tên lửa hành trình Kalibr, sự bổ sung tuần dương hạm Nguyên soái Ustinov sẽ tăng cường sức mạnh đáng kể cho biên đội.

Chiến hạm Nguyên soái Ustinov được báo cáo đã bị hư hỏng trong khi nó đang băng qua eo biển Bosphorus của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tuan duong ham Nga gap su co khi qua eo bien Bosphorus
Tuần dương hạm Nga cần sự trợ giúp của tàu kéo Thổ Nhĩ Kỳ để tới nơi neo đậu

Hiện tại chưa có thông tin cụ thể về sự cố đã xảy ra với chiếc chiến hạm của Hải quân Nga, chỉ biết rằng hình ảnh do nước chủ nhà Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp thì con tàu cần phải có sự trợ giúp của 3 tàu kéo.

"Tàu tuần dương tên lửa Nga Nguyên soái Ustinov đã gặp phải một sự cố khi qua eo biển Bosphorus, con tàu đang trong tình trạng neo đậu. Tàu chiến Nga được ba tàu kéo của lực lượng tuần duyên Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ đưa tới cảng Moda", báo cáo của TRT Haber.

  • Tùng Dương

Thứ Ba, 07/01/2020 07:19

Sự Kiện