Trung Quốc lần đầu dùng vũ khí laser thực chiến?

(Vũ khí) - Quân đội Trung Quốc theo báo cáo đã lần đầu tiên sử dụng laser chiến đấu để chống lại các binh sĩ Ấn Độ đóng tại biên giới.

Các cuộc đụng độ diễn ra ở Ladakh giữa Quân đội Trung Quốc và Ấn Độ đã dẫn đến việc binh sĩ Trung Quốc quyết định sử dụng hệ thống tác chiến laser chống lại phía New Delhi. Theo dữ liệu được trình bày, chúng ta đang nói về việc sử dụng bức xạ laser cực mạnh, có thể gây tổn thương cho binh lính từ một khu vực xa xôi trên núi.

Giáo sư Jin Kanrong - Phó trưởng khoa Quan hệ Quốc tế của Đại học Nhân dân Trung Quốc cho biết trên một chương trình truyền hình rằng Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đã sử dụng vũ khí laser chống lại binh lính Ấn Độ ở Ladakh. 

Điều này xảy ra trong các cuộc đụng độ ở khu vực hồ Pangong. Ông Kanrong tuyên bố rằng Quân đội Trung Quốc đã triển khai "vũ khí vi sóng công suất cao sáng tạo" khi binh sĩ Ấn Độ kiểm soát các đỉnh núi ở Ladakh và không thể bị đánh bật bằng vũ khí thông thường. 

"Quân đội của chúng tôi đang phát sóng vi ba từ chân núi đến đỉnh núi, nơi Lực lượng vũ trang Ấn Độ chiếm vị trí, biến chúng thành một cái lò nướng. Điều này dẫn đến thực tế là do sử dụng vũ khí laser, binh sĩ Ấn Độ nhanh chóng rút lui khỏi vị trí chiếm lĩnh của họ", chuyên gia cho biết trong một cuộc phỏng vấn và được tờ Voennoye Obozreniye của Nga thông báo về việc này.

Trung Quoc lan dau dung vu khi laser thuc chien?
Quân đội Trung Quốc được cho là đã sử dụng vũ khí laser chống lại binh sĩ Ấn Độ tại khu vực tranh chấp biên giới

Trước đó, người ta đã biết rằng Quân đội Trung Quốc được trang bị nhiều loại hệ thống tác chiến laser, hơn nữa một số trong số chúng được lắp đặt trên máy bay.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, phía Ấn Độ vẫn chưa đưa ra phản ứng nào trước tuyên bố của chuyên gia Trung Quốc kể trên.

Tùng Dương

Thứ Sáu, 20/11/2020 06:46

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện