Trực thăng Nga có radar bức xạ viba độc nhất vô nhị

(Vũ khí) - Các máy bay trực thăng Nga sẽ nhận được hệ thống radar nhỏ gọn nhưng mạnh mẽ, mang lại cho chúng những đặc tính mới.

Công ty điện tử Ruselectronics thuộc Tập đoàn Công nghệ Nhà nước Rostec đang phát triển một hệ thống radar mới dựa trên bức xạ vi ba để trang bị cho trực thăng. Thiết bị được thiết kế để điều khiển máy bay lên thẳng trong điều kiện tầm nhìn kém và thực hiện hạ cánh không người lái.

Bức xạ vi sóng sẽ giúp tạo ra hình ảnh radar chi tiết của môi trường bên ngoài ngay cả trong điều kiện thời tiết khó khăn. Hệ thống cũng cung cấp cảnh báo kịp thời cho phi công về các mối đe dọa trong điều kiện tầm nhìn kém. Dự kiến các trực thăng của Nga sẽ sớm được trang bị tổ hợp radar thế hệ mới này.

Truc thang Nga co radar buc xa viba doc nhat vo nhi
Các trực thăng quân sự của Nga sẽ sớm được trang bị radar thế hệ mới dựa trên công nghệ sóng vi ba

Theo dịch vụ báo chí của Rostec, một thỏa thuận hợp tác đã được ký kết bởi doanh nghiệp nghiên cứu và sản xuất Salyut (một phần của Ruselectronics) và Trung tâm Kỹ thuật Trực thăng Quốc gia mang tên M.L. Mil và N.I. Kamov (một phần của Tập đoàn Trực thăng Nga). Các bên nhất trí bắt đầu hợp tác lâu dài trong lĩnh vực trang bị hệ thống điện tử thế hệ mới cho trực thăng.

"Chuyên môn của doanh nghiệp chúng tôi trong lĩnh vực điện tử vi ba sẽ cho phép tạo ra một hệ thống radar tiên tiến dựa trên bức xạ vi sóng. Thiết bị mới sẽ đơn giản hóa việc điều khiển trực thăng và sẽ rẻ hơn các hệ thống quang học được sử dụng ngày nay trên trực thăng quân sự.

Ngoài ra các radar trực thăng hiện có không thể lắp đặt trên phương tiện bay không người lái cỡ nhỏ do kích thước và trọng lượng lớn".

​Ông Alexander Bushuev - Tổng Giám đốc Doanh nghiệp Sản xuất và Nghiên cứu Salyut cho biết, thiết bị mới sẽ được chế tạo dựa trên giải pháp mạch điện phi tiêu chuẩn và các phương pháp xử lý tín hiệu kỹ thuật số tiên tiến, giúp giảm kích thước của nó để sử dụng được trên trực thăng cỡ nhỏ và máy bay không người lái.

Tùng Dương

Thứ Tư, 16/09/2020 18:29

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện