Trực thăng Israel tấn công vào Syria

(Vũ khí) - Không quân Israel đã sử dụng một chiến thuật tấn công đặc biệt nhằm chống lại các hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S1 của Quân đội chính phủ Syria (SAA).

Cách đây vài giờ, báo chí khu vực Trung Đông cho biết Quân đội Israel đã tiến hành một cuộc không kích mới nhằm vào lãnh thổ Syria. Theo thông tin có được, vụ oanh tạc hướng đến những mục tiêu nằm ở tỉnh Quneitra của Syria.

Điểm đặc biệt của lần oanh kích này ở chỗ tiêm kích không được huy động, trong khi máy bay trực thăng chiến đấu lại được sử dụng trong vai trò chủ công.

“Một máy bay trực thăng của Israel đã bắn tên lửa vào mục tiêu ở Cao nguyên Golan của Syria trong ngày 6/5. Không có báo cáo cụ thể về người bị thương hoặc thiệt mạng". 

"Tuy nhiên Đài quan sát Nhân quyền Syria có trụ sở tại London cho biết 3 người bị thương do cuộc tấn công nhằm vào một vị trí quân sự của Syria, nơi nhóm vũ trang thân Iran Hezbollah đóng quân. Theo báo cáo, lực lượng Hezbollah đã tham gia trinh sát và giám sát các hoạt động quân sự của Israel ở biên giới”, JNS đưa tin.

Truc thang Israel tan cong vao Syria
Trực thăng AH-64 Apache của Không quân Israel đã được huy động cho cuộc tấn công mới nhất

Theo đánh giá sơ bộ, mặc dù thực tế là cuộc tấn công của trực thăng mang lại thương vong khá hạn chế, nhưng Quân đội Israel đã sử dụng chiến thuật hoàn toàn mới, rất khó để đối phó.

Cụ thể, trực thăng vũ trang AH-64 Apache của họ đã bay lên một độ cao nhất định, một tên lửa được phóng đi, sau đó máy bay lập tức hạ thấp độ cao xuống. 

Dựa trên một số dữ liệu, hệ thống tên lửa tấn công Spike NLOS của Israel đã được sử dụng cho cuộc không kích. Vũ khí này sử dụng cơ chế "không đường ngắm thẳng", khi dùng đầu dò gắn camera kỹ thuật số truyền hình ảnh trực tiếp của mục tiêu về buồng lái để phi công lựa chọn đối tượng tiêu diệt.

Chí Linh

Thứ Sáu, 07/05/2021 07:20

Sự Kiện