Trạm radar ngoài đường chân trời Nga 'Container' bắt đầu trực chiến

(Vũ khí) - Ngày 1/12/2019, báo Nga “Bình luận quân sự” (Nga) đưa tin trên, xin được giới thiệu lại nguyên văn:

Tram radar ngoai duong chan troi Nga 'Container' bat dau truc chien

“Ngày 1/12/2019, Bộ Quốc phòng LB Nga ra thông báo cho biết là từ ngày hôm nay (1/12/2019, chủ nhật), trạm radar ngoài đường chân trời 29B6 (29Б6) kiểu “Container” bắt đầu trực chiến.

Trong thông báo có đoạn: “Tại điểm dân cư Kovylkino thuộc nước Cộng hòa Mordovia. Từ ngày 1/12, radar phát hiện ngoài đường chân trời “Container” của Bộ đội Đường không- Vũ trụ Nga sẽ bắt đầu chính thức tham gia trực chiến”.

Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng đây là trạm radar đầu tiên kiểu này,- nó đã hoàn thành tất cả các thử nghiệm cấp nhà nước và được Bộ Quốc phòng Nga tiếp nhận đưa vào trang bị để trực chiến. Trạm radar này đã trực chiến thử nghiệm trong đúng một năm - từ ngày 1/12/2018 đến 1/12/2019. Radar này sẽ kiểm soát phần lớn không phận Châu Âu.

Theo kế hoạch, Bộ Quốc phòng Nga sẽ triển khai bốn (4) trạm như vậy: một trạm ở phía Tây và một trạm ở phía Đông nước Nga, hai trạm nữa sẽ được bố trí trên hướng Tây- Bắc và hướng Nam. Các trạm nói trên sẽ được bố trí sâu bên trong lãnh thổ LB Nga, vì chúng có một “vùng mù” tới 900 km.

Radar có chức năng phát hiện tất cả các loại mục tiêu khí động học, bao gồm cả máy bay, tên lửa hành trình (có cánh), các thiết bị bay siêu thanh v.v. Radar "Container" có thể kiểm soát đường bay của bất kỳ mục tiêu trên không nào ở cự ly khoảng 3.000 km và trong góc 240 độ. Một radar có thể bám đồng thời hơn 5.000 vật thể trên không các kiểu khác nhau, kể cả các vật thể có kích thước nhỏ.

  • Lê Hùng- Nguyễn Hoàng (dịch)

Thứ Hai, 02/12/2019 07:20

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện