Tổng thống Maduro: Venezuela bắt đầu sản xuất được UAV

(Vũ khí) - Thông tin được Tổng thống Venezuela, ông Nicolas Maduro tiết lộ trong một bài phát biểu về đổi mới công nghệ được phát trên truyền hình quốc gia.

Venezuela đã nghiên cứu chế tạo, cấp chứng chỉ và bắt đầu sản xuất máy bay hạng nhẹ đa nhiệm, cũng như máy bay không người lái (UAV) đa chức năng. "Đã có hai chiếc máy bay huấn luyện nguyên mẫu được sản xuất hoàn toàn tại Venezuela", ông Maduro tiết lộ.

Tong thong Maduro: Venezuela bat dau san xuat duoc UAV
UAV của Venezuela.

Ngoài loại máy bay hạng nhẹ được thiết kế để sử dụng trong nông nghiệp và giám sát trên không, ông Maduro còn giới thiệu mẫu UAV đa chức năng và thông báo sắp triển khai sản xuất hàng loạt.

Để phục vụ đội máy bay, nhà chức trách nước này đang xúc tiến thành lập Trung tâm dịch vụ hàng không quốc gia.

Trung tâm này cùng với Hãng Hàng không quốc gia, nơi sản xuất máy bay và thiết bị bay không người lái loại mới, "sẽ góp phần phát triển đất nước và bảo vệ an ninh quốc gia", ông Maduro cho biết.

Hồi tháng 9/2020, ông Nicolas Maduro tuyên bố, Venezuela có thể được các đối tác truyền thống hỗ trợ nhưng quân đội nước này phải hướng tới độc lập về vũ khí trang bị.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tuyên bố thành lập một trung tâm nghiên cứu mới thuộc quân đội nước này để theo đuổi các chương trình vũ khí nội địa.

Hôm 25/9, phát biểu nhân lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Bộ chỉ huy Tác chiến chiến lược của quân đội Venezuela, ông tuyên bố quốc gia Nam Mỹ này "có mọi thứ cần thiết để tạo ra hệ thống vũ khí cho riêng mình".

"Trong khi duy trì hợp tác với Nga, Trung Quốc, Cuba, Iran và toàn thế giới, chúng ta sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ về khoa học, công nghệ, sự giúp đỡ liên quan tới vũ khí và tất nhiên, cả sự hỗ trợ chiến lược nhưng chúng ta phải tiến lên theo hướng độc lập", ông Maduro nhấn mạnh.

Ông Maduro đã yêu cầu "ngay lập tức thành lập Hội đồng Khoa học và công nghệ quân sự để phục vụ cho sự độc lập của hệ thống vũ khí Venezuela".
 
Với sự thành lập của đơn vị mới thuộc quân đội Venezuela, chính quyền Caracas đang lên kế hoạch sản xuất các hệ thống vũ khí nội địa.

Ông Maduro nhấn mạnh rằng Venezuela phải tiến nhanh trong các nỗ lực để phát triển những công nghệ quân sự và tạo dựng một nền công nghiệp quốc phòng riêng.

Đan Nguyên

Thứ Sáu, 20/11/2020 15:06

Sự Kiện