Tiêm F/A-18 Mỹ lao xuống đất khi diễn tập

(Vũ khí) - Trong cuộc diễn tập hôm 20/10, một chiếc tiêm kích F/A-18E Super Hornet của Hải quân Mỹ đã gặp nạn thảm khốc.

Cuộc diễn tập được tổ chức gần căn cứ không quân hải quân China Lake tại bang California.

Tiem F/A-18 My lao xuong dat khi dien tap
Hiện trường F/A-18E gặp nạn hôm 20/10

"Tiêm kích F/A-18E Super Hornet đóng quân tại căn cứ Lemoore gặp sự cố khi tiến hành chuyến bay huấn luyện thông thường ở thung lũng Superior, phía nam Căn cứ Vũ khí Không quân Hải quân (NAWS) China Lake.

Phi công phóng ghế thoát hiểm an toàn, được đưa đến cơ sở y tế kiểm tra và xuất viện sau đó", Hải quân Mỹ cho biết trong một thông báo.

Hình ảnh tại hiện trường cho thấy cột khói đen bốc lên từ địa điểm máy bay lao xuống đất. Lực lượng cứu hỏa cho biết vụ tai nạn đã gây ra đám cháy nhỏ trên mặt đất.

Một số nguồn tin tiết lộ trên máy bay có vũ khí chiến đấu, nhưng Hải quân Mỹ không bình luận về thông tin này. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn chưa được xác định.

Được biết, căn cứ China Lake nằm tại bang California, có diện tích 4.500 km vuông và là khu đất lớn nhất thuộc sở hữu của hải quân Mỹ. Đây là nơi phát triển và thử nghiệm nhiều loại vũ khí của hải quân Mỹ.

Một tiêm kích Super Hornet hồi năm ngoái cũng lao vào núi khi huấn luyện gần căn cứ China Lake, khiến phi công thiệt mạng và 7 người dưới mặt đất bị thương nhẹ do mảnh vỡ của máy bay văng vào.

Thời gian qua, Không quân Mỹ liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn nghiêm trọng. Đây là vụ tai nạn thứ 6 kể từ đầu năm 2020. Hôm 18/6, một chiếc F/A-18F Super Hornet trên tàu sân bay USS Theodore Roosevelt đã lao xuống biển Philippines, 2 phi công nhảy dù an toàn.

Ngày 15/6, một tiêm kích F-15C của Không quân Mỹ đóng quân tại Anh rơi xuống biển khiến phi công tử nạn. Trong tháng 5, tiêm kích tàng hình F-22 Raptor và F-35 bị rơi lần lượt vào ngày 15 và 19/5.

Clip hiện trường F/A-18E gặp nạn hôm 20/10

Tuấn Vũ

Thứ Tư, 21/10/2020 10:15

Sự Kiện