Tên lửa Falcon-9 phát nổ: Minh oan cho người ngoài hành tinh

(Vũ khí) - Theo Công ty SpaceX, tên lửa Falcon-9 phát nổ hôm 1/9 là do lỗ thủng lớn tại hệ thống khí heli đông lạnh chứ không phải người ngoài hành tinh phá hoại.

SpaceX cho biết, sau quá trình điều tra, họ đã đã phát hiện một lỗ thủng lớn tại hệ thống khí heli đông lạnh trên tên lửa Falcon 9 và đây chính là nguyên nhân khiến tên lửa này phát nổ ngay trên bệ phóng hôm 1/9.

Tuy nhiên, hãng thông tấn Reuters dẫn tuyên bố từ phát ngôn viên của SpaceX, Dex Torricke-Barton đã từ chối nói về nguyên nhân gây ra lỗ thủng và cho biết công ty vẫn đang tiếp tục điều tra.

Ten lua Falcon-9 phat no: Minh oan cho nguoi ngoai hanh tinh
Vật thể lạ xuất hiện gần tên lửa Falcon 9.

Vụ nổ của tên lửa Falcon 9 xảy ra hôm 1/9 khi tên lửa này đang được tiếp nhiên liệu trên bệ phóng 40 ở căn cứ không quân Canaveral ở Florida, Mỹ. Ngay sau vụ nổ, hãng Sputnik của Nga vừa dẫn lời ông Elon Musk, nhà sáng lập Space X cho biết không loại trừ khả năng tên lửa Falcon 9 bị nổ là do tác động của người ngoài hành tinh.

Cụ thể, trả lời một người theo dõi trên Twitter, ông Musk khẳng định, vụ nổ bắt nguồn từ bể chứa oxy ở giàn phía trên của tên lửa. Tuy nhiên nguyên nhân nó diễn ra vẫn chưa được xác định và không loại trừ trường hợp đây là hành động của người ngoài hành tinh.

Cùng với đó, trang Sputnik đã đăng tải các bằng chứng từ nhóm Thợ săn UFO (UFO Hunters), gồm các cá nhân chuyên tìm hiểu về đĩa bay và vật thể không xác định trên toàn thế giới ủng hộ quan điểm tên lửa vũ trụ SpaceX đã bị người ngoài hành tinh bắn hạ bằng vũ khí laser trước khi phát nổ.

Các thành viên của Thợ săn UFO cho rằng vật thể màu đen kỳ lạ đó chính là phương tiện do người ngoài hành tinh sử dụng, kết hợp với vũ khí laser để bắn hạ tên lửa của Mỹ.

“Nếu di chuyển từ phía bên trái đến bên phải tòa tháp chỉ trong 1 phần tư giây như vậy, nó ít nhất phải đạt tốc độ gần 6000 km/h. Có vẻ như người ngoài hành tinh đã dùng tia laser để bắn hạ tên lửa”, Sputnik dẫn lời một tay săn UFO quả quyết.

Trong khi đó, một số người tìm hiểu về người ngoài hành tinh, sau khi xem lại đoạn video, họ phủ nhận quan điểm cho rằng vật thể lạ là một con chim hay con vật biết bay nào đó, mà khẳng định đây là vật thể bay với tốc độ siêu thanh.

Như vậy, cùng với tuyên bố về lỗ thủng xuất hiện trên tên lửa Falcon 9 được SpaceX công khai đã loại bỏ giả thuyết rằng chính người ngoài hành tinh là thủ phạm gây ra vụ nổ làm rung chuyển căn cứ quân sự Mỹ hôm 1/9.

Clip tên lửa Falcon 9 phát nổ ngay trên bệ phóng hôm 1/9

Tuấn Hưng

Chủ Nhật, 25/09/2016 12:04

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện