T-14 Armata phối hợp Su-57 hạ gục xe tăng Israel

(Vũ khí) - Báo chí Nga tuyên bố xe tăng chiến đấu chủ lực T-14 Armata của họ đã hạ gục 9 chiếc Merkava trên chiến trường Syria, điều này khiến Israel rất tức giận.

Truyền thông Nga cho rằng liên quan đến việc xe tăng chiến đấu chủ lực thế hệ mới nhất của họ là chiếc T-14 Armata được thử nghiệm ở Syria, có bằng chứng cho thấy phương tiện chiến đấu này đã buộc phải tham chiến với xe tăng Israel, dẫn đến việc 9 chiếc Merkava IV của đối phương bị phá hủy. 

Khi tiếp nhận dữ liệu từ báo chí Nga, phía Israel tuyên bố thông tin về "trận chiến tưởng tượng" này là hoàn toàn giả mạo và mang đậm tính khiêu khích, phục vụ những mưu đồ riêng.

T-14 Armata phoi hop Su-57 ha guc xe tang Israel
Báo chí Nga cho rằng xe tăng T-14 Armata của họ đã đối đầu với Merkava IV của Israel tại Syria

"Báo chí Nga tuyên bố rằng xe tăng T-14 Armata đã tham gia vào hai cuộc đụng độ, kết quả là nó đã phá hủy 9 chiếc Merkava IV của Israel cùng một lúc. Theo nguồn tin, các binh sĩ Syria đã tham gia vào trận đối đầu thứ nhất và chiến thắng trong trận này thuộc về liên quân Syria - Nga".

"Chỉ có một chiếc T-14 được cho là tham gia vào cuộc đối đầu thứ hai. Theo ghi nhận, 2 chiếc Merkava IV đã gặp Armata, nhưng ngay lập tức sau đó có tới 10 xe tăng Israel xuất hiện". 

"Nhờ sự hỗ trợ của các phi công Nga trên tiêm kích tàng hình Su-57, T-14 Armata đã phá hủy 9 xe tăng của Israel. Trước đó có nhận định rằng Armata sẽ không thể chống lại 2 chiến xa địch cùng một lúc, nhưng kết quả đã cho thấy sự thật khác biệt hoàn toàn".

"Bài viết trên được xuất bản vào ngày 26 tháng 6 nhưng bây giờ mới được chú ý. Hiện tại chưa có bằng chứng về sự tham chiến của xe tăng T-14 Armata ở Syria. Đặc biệt là về các cuộc đụng độ theo tuyên bố là với thiết giáp của Israel", kênh truyền hình 9tv.co.il của Israel cho biết.

Tùng Dương

Thứ Năm, 16/07/2020 13:42

Sự Kiện