Su-75 Nga được xem là 'khắc tinh' JAS-39 Gripen Thụy Điển

(Vũ khí) - Mặc dù chưa thực hiện chuyến bay đầu tiên nhưng Su-75 của Nga đã được mệnh danh là sát thủ đối với các máy bay chiến đấu JAS-39 Gripen của Thụy Điển.

Trong bối cảnh những tuyên bố gần đây của Bộ Quốc phòng Thụy Điển rằng máy bay chiến đấu hạng nhẹ JAS 39E/F Gripen do ngành công nghiệp quốc phòng nước này phát triển có khả năng đánh bại Su-30 và Su-35 của Nga một cách dễ dàng thì các chuyên gia quân sự tại Moskva mới đây đáp trả rằng tiêm kích thế hệ thứ năm Su-75 chính là "sát thủ" đối với chiếc tiêm kích của Thụy Điển.

Tuyên bố mới đây của người đứng đầu Bộ Công Thương Nga - ông Denis Manturov đã khẳng định Su-75 Checkmate là máy bay chiến đấu cao cấp, ngoài khách hàng châu Á thì nó còn được phương Tây săn đón.

“Chúng ta phải quay trở lại nhóm các quốc gia bán thiết bị tương tự. Nếu chúng tôi lấy đối tác Mỹ - đây là F-35, châu Âu - Gripen, hoặc là một máy bay Trung Quốc được phát triển cùng với Pakistan (JF-17 Thunder) thì Checkmate tỏ ra vượt trội”, ông Manturov phát biểu bên lề Triển lãm Hàng không Vụ trụ quốc tế MAKS 2021.

Su-75 Nga duoc xem la 'khac tinh' JAS-39 Gripen Thuy Dien
Tiêm kích JAS 39E/F Gripen được xem như đối trọng của Su-75 Checkmate

Trong khi đó, truyền thông phương Tây đã bắt đầu gọi Su-75 của Nga là kẻ thù rất nguy hiểm đối với bất kỳ máy bay chiến đấu thế hệ thứ 4 nào, kể cả đối với tiêm kích JAS 39E/F Gripen của Thụy Điển.

“Tiêm kích Su-75 của Nga tỏ ra vượt trội trước bất kỳ máy bay chiến đấu thế hệ 4 nào hiện có, thậm chí nó còn được nhận xét là "sát thủ" đối với tiêm kích Gripen của Thụy Điển. Thậm chí trong tất cả các khả năng, phương tiện này đủ sức đối phó với ngay cả một kẻ thù như F-35", bình luận nói rõ.

Chí Linh

Chủ Nhật, 25/07/2021 07:27

Sự Kiện