Su-24 Nga xuyên qua khu vực Ukraine bắn tên lửa phòng không?

(Vũ khí) - Một biên đội máy bay trinh sát của Nga trong đó có Su-24 được báo cáo đã đột nhập thành công vào khu vực diễn tập của Lực lượng vũ trang Ukraine.

“Trong khu vực bắn đạn thật của đơn vị tên lửa phòng không thuộc Lực lượng vũ trang Ukraine ở Biển Đen, máy bay trinh sát Liên bang Nga bao gồm Su-24MR và Il-20 đã vi phạm nghiêm trọng thủ tục sử dụng không phận, liên tục bay vào khu vực hạn chế mà Ukraine dành cho cuộc tập trận". 

"Biên đội máy bay của Nga đã vượt qua khu vực đường bay chiến đấu của mục tiêu mô phỏng đó là UAV VR-3, cùng lúc đó, các tên lửa phòng không dẫn đường của Ukraine đã được sử dụng”, Bộ Tư lệnh Không quân Ukraine cho biết.

Su-24 Nga xuyen qua khu vuc Ukraine ban ten lua phong khong?
Máy bay Nga

Phía Nga hiện tại không phản ứng trước tuyên bố như vậy từ Bộ Chỉ huy quân đội Ukraine.

Nhiều khả năng sẽ không có bất cứ phát ngôn chính thức nào về việc này, bởi ngoài cáo buộc, phía Ukraine chưa đưa ra bất kỳ dữ kiện và bằng chứng nào cho thấy máy bay Nga vi phạm vùng tập trận. 

Vấn đề nữa cần được lưu tâm đó là tại sao máy bay trinh sát Nga, trong đó có cả chiếc Il-20 với kích thước cồng kềnh và độ cơ động kém lại bay cắt qua đường bay của mục tiêu mà không bị tên lửa Ukraine bắn hạ khi chúng đã phóng lên, đây là yếu tố khiến nhiều chuyên gia quân sự nghi ngờ về phát ngôn được Kiev đưa ra.

Tùng Dương

Chủ Nhật, 26/09/2021 09:21

Sự Kiện