Số lượng lớn T-90 Syria 'bị phá hủy' bởi tiêm kích Isael?

(Vũ khí) - Theo suy đoán, có khoảng 5 - 8 xe tăng chiến đấu chủ lực T-72 và T-90 của Quân đội chính phủ Syria đã bị tiêm kích Israel phá hoại.

Cuộc không kích của Israel vào lãnh thổ Syria đã dẫn đến tổn thất đáng kể về thiết bị cho quân đội chính phủ nước này. Theo các phương tiện truyền thông từ Nga cũng như quốc tế, những chiếc máy bay không rõ nguồn gốc phá hủy chính xác nhà chứa vũ khí với các xe tăng chiến đấu chủ lực T-72 và T-90 bên trong, chúng ta có thể nói về các phương tiện mới được vận chuyển bằng đường biển từ Nga vài tháng trước.

Sau trận tấn công, phía Syria nói rằng mục tiêu bị đánh phá chỉ là các nhà kho chứa phân bón nhưng cần lưu ý rằng trước khi tập kích thì tình báo Israel thường trinh sát rất kỹ mục tiêu rồi mới tiến hành.

Bên cạnh xe tăng T-90 còn có báo cáo về việc có khoảng 5 quân nhân Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran cùng đồng minh người Shiite đã thiệt mạng trong trận không kích nói trên.

So luong lon T-90 Syria 'bi pha huy' boi tiem kich Isael?
Nhà quan sát nổi tiếng Last Defender cho biết đã có 5 - 8 xe tăng T-72 và T-90 bị phá hủy sau trận không kích của Israel

"Hai mục tiêu nằm ở tỉnh Homs giữa Palmyra và Es Sukhne đã bị tấn công. Một trong những cơ sở này trước đây được sử dụng bởi các lực lượng của Tổng thống Syria đương nhiệm Bashar al-Assad làm nơi lưu trữ nhiên liệu, giờ đây nó bị chiếm giữ bởi các chiến binh của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) của Iran và dân quân thân Iran". 

"Cơ sở thứ hai cũng được IRGC sử dụng. Theo Ayn ​​Al-Furat, khi hứng chịu cuộc tấn công, tại các cơ sở có khoảng 40 thiết bị quân sự và hạng nặng. Hậu quả của cuộc không kích là 10 người chết. Trong số đó, đặc biệt, có các chiến binh Afghanistan và lãnh đạo một trong những nhóm người Iraq", báo The Lenta.ru trích dẫn các nguồn tin Ả Rập.

Số lượng xe tăng chính xác của Quân đội Syria bị mất vẫn chưa được biết, tuy nhiên theo tài khoản Twitter của nhà quan sát Last Defender, chúng ta có thể nói về 5 - 8 xe tăng T-72 và T-90.

Chí Linh

Chủ Nhật, 28/06/2020 07:34

Sự Kiện