Sáu vũ khí bí mật Ấn Độ đang âm thầm chế tạo

(Vũ khí) - Đây là những vũ khí bí mật, phức tạp hiện đang được Ấn Độ nghiên cứu phát triển, trang tin Exploredia vừa cập nhật.

Sau vu khi bi mat An Do dang am tham che tao

1. Tăng Arjun Mark II

Theo tiến độ, đến năm 2016, tăng Arjun Mark II sẽ được đưa vào biên chế, nhưng thực tế vẫn trong giai đoạn phát triển, thử nghiệm. Đây là 1 trong 10 vũ khí bí mật, phức tạp nhất mà Ấn Độ đang triển khai.

Arjun Mark II dùng động cơ diesel công suất 1.500 mã lực, tốc độ tối đa 65km/h. Vũ khí chính của Arjun Mark II là siêu pháo 120 mm, có các loại đạn xuyên giáp hiện đại.

Tăng được trang bị 8 thiết bị phóng lựu và kíp lái 4 người có thể quan sát môi trường một cách toàn diện nhờ hệ thống quan sát toàn cảnh cực kỳ hiện đại.

Sau vu khi bi mat An Do dang am tham che tao
Tăng Arjun Mark II.

Arjun MK II còn được trang bị hệ thống bảo vệ chủ động APS giúp tránh các cuộc tấn công bằng cảm biến gây nhiễu hoặc phá hủy các đầu đạn của đối phương. Arjun Mark II là niềm tự hào của lục quân Ấn Độ, có sức mạnh ngang với những siêu tăng mạnh nhất hiện nay. Nó được phát triển từ nền tăng Arjun MK I.

Ngay sau khi thử nghiệm thành công, Bộ quốc phòng Ấn Độ đã đặt hàng lập tức 400 chiếc để trang bị cho lục quân. Theo giới bình luận, Arjun MK II là khắc tinh với những loại xe "đồng cấp" của Trung Quốc hay Al Khalid của Pakistan.

2. Máy bay không người lái DRDO Rustom II

Theo Exploredia, DRDO Rustom II có thể bay với tốc độ 140 dặm (225 km)/giờ, độ cao 35.000 feet (khoảng 10,6 km).

Được thiết kế dựa trên nền máy bay Predator của Mỹ, nhưng Rustom II lại có thêm nhiều cải tiến, như được trang bị hệ điều khiển bay cao cấp, vật liệu khung bằng composite, tự động cất và hạ cánh.

Sau vu khi bi mat An Do dang am tham che tao
Máy bay không người lái DRDO Rustom II.

Với chiều dài hơn 5 mét, tầm hoạt động 250 km, DRDO Rustom II sẽ trở thành phương tiện bay (UAV) đầu tiên của Ấn Độ với những vũ khí hiện đại như tên lửa chống tăng và súng đa năng.

Hiện các nhà thiết kế muốn giảm trọng lượng tổng thể xuống dưới 1.800 kg và cải tiến khả năng mang và sử dụng vũ khí tốt hơn.

Theo trang tin Janes.com, cuối năm 2016, DRDO Rustom II đã được đưa vào thử nghiệm thành công trong phạm vi 100 km để kiểm tra các khả năng cất cánh, bay nghiêng, bay các cấp độ và hạ cánh.

Theo kế hoạch, sau khi hoàn thành các thử nghiệm, DRDO Rustom II sẽ được đưa vào sử dụng năm 2018, đảm nhận các nhiệm vụ như trinh sát, tuần tra và tình báo.

3. Trực thăng LCH TD4

Ấn Độ hiện đang thử nghiệm LCH TD4, trực thăng tấn công đa năng, tổ lái 2 người được trang bị pháo 20 mm, cùng tên lửa và bom. LCH TD4 có thể bay tốc độ gần 170 mph (274 km) ở độ cao trên 21.000 feet (6.400m) với nhiệm vụ chính là tấn công các mục tiêu trên không, và tấn công chiến thuật, trinh sát cùng nhiều vai trò hỗ trợ khác.

LCH TD4 là sản phẩm của Tập đoàn HAL (Hindustan Aeronautics Limited) phát triển từ năm 2006 để trang bị cho Không quân và Lục quân Ấn Độ.

Nó được phát triển trên nên khung thân trực thăng đa nhiệm HAL Dhruv, có thể hoạt động ở độ cao lớn trong mọi thời tiết.

Sau vu khi bi mat An Do dang am tham che tao
Trực thăng LCH TD4.

Có khung thân hẹp để tối ưu khả năng tàng hình. LCH có thể mang 8 tên lửa chống tăng LAHAT trang bị dầu dẫn laser bán chủ động hoặc 8 tên lửa chống tăng Helina do Ấn Độ sản xuất.

Thứ Hai, 13/03/2017 16:49

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện