S-400 Ấn Độ khi nào trực chiến?

(Vũ khí) - "Nga cho biết họ hoàn toàn đáp ứng yêu cầu của phía Ấn Độ về việc cung cấp hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-400 Triumf".

Tại cuộc gặp giữa phái đoàn Ấn Độ do Bộ trưởng Quốc phòng Rajnat Singh dẫn đầu với Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga - Đại tướng Sergei Shoigu và Phó Thủ tướng Yuri Borisov: Ấn Độ yêu cầu Nga đẩy nhanh tiến độ bàn giao vũ khí theo hợp đồng đã ký trước đó, cũng như mở rộng các hoạt động khác.

"Nga cho biết họ hoàn toàn đáp ứng yêu cầu của phía Ấn Độ về việc cung cấp hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-400 Triumf".

"Cuộc thảo luận diễn ra rất hiệu quả. Tôi chắc chắn rằng hợp đồng hiện tại sẽ không chỉ được thực hiện mà trong nhiều trường hợp, sẽ diễn ra trong một khung thời gian ngắn hơn. Tất cả các đề xuất của chúng tôi đã nhận được phản hồi tích cực từ phía Nga", Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ cho biết.

Liên quan đến việc này, Truyền thông Ấn Độ cho rằng Trung Quốc đang tỏ ra rất tức giận vì Moskva đã trực tiếp giúp New Delhi có thêm vũ khí trong cuộc tranh chấp biên giới.

S-400 An Do khi nao truc chien?
Hệ thống phòng không S-400 sẽ giúp Ấn Độ quản lý vùng trời rộng lớn tại khu vực tranh chấp với Trung Quốc

Cần lưu ý rằng ngày giao hàng cho Ấn Độ vẫn chưa được công bố, tuy nhiên vì sự khẩn cấp, các chuyên gia không loại trừ rằng những hệ thống S-400 đầu tiên có thể tới New Delhi vào tháng 9 năm nay, mặc dù trước đó người ta cho rằng điều này sẽ không xảy ra trước năm 2021.

Tùng Dương

Thứ Ba, 30/06/2020 13:39

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện