Nga tiết lộ vòng tay hộ mệnh cho binh sĩ tại Army-2021

(Vũ khí) - Trong ngày khai mạc Diễn đàn Army-2021 hôm 22/8, Nga đã giới thiệu nhiều vũ khí và khí tài mới, trong đó có vòng đeo tay đặc biệt Sentinel.

Hệ thống vòng đặc biệt Sentinel là sản phẩm của Công ty Strelets. Thiết bị được thiết kế để trang bị cho bính sĩ thuộc những lực lượng đặc biệt trong Quân đội Nga, đặc biệt là Lực lượng Tên lửa Chiến lược.

Bề ngoài, thiết bị trông giống như một chiếc đồng hồ thông minh phổ biến trên thị trường, nhưng sự khác biệt được ẩn chứa bên trong với nhiều công cụ tiên tiến, giúp đơn giản hóa nhiệm vụ bảo vệ.

Nga tiet lo vong tay ho menh cho binh si tai Army-2021
Binh sĩ Nga tại Syria.

"Nếu lính canh phát hiện thấy kẻ đột nhập, anh ta sẽ chỉ phải nhấn một nút trên vòng đeo tay để báo động, bản thân sản phẩm sẽ phát tín hiệu đến thiết bị báo động điều khiển từ xa.

Ở chế độ tự động hoàn toàn, Sentinel có thể tự phát hiện kẻ xâm nhập với khoảng cách hàng chục mét. Thiết bị này còn tự kích hoạt báo động nếu người lính bất động trong hơn 30 giây.

Trang bị Sentinel, binh sĩ Nga sẽ chặn đứng những toán biệt kích đối phương xâm nhập vào những khu vực trọng yếu để thực hiện hoạt động phá hoại", Konstantin Fyodorov, chuyên gia của Strelets nói.

Trước khi công khai về thiết bị đeo tay đặc biệt này, Công ty Strelets bàn giao cho Quân đội Nga những chiếc vòng đeo tay tương tự có tác dụng định vị binh sĩ cực chính xác.

"Trong khi làm nhiệm vụ, họ sẽ được đeo trên tay những chiếc đồng hồ đặc biệt, và vị chỉ huy sẽ có thể theo dõi vị trí những người lính của mình, tình trạng thể chất của anh ta, liệu anh ta có di chuyển theo đúng lộ trình hay không", Giám đốc điều hành của Công ty Strelets, ông Mikhail Levchuk cho biết.

Thiết bị được chế tạo theo đơn đặt hàng riêng của Bộ Quốc phòng và có thể hoạt động trong các điều kiện khí hậu khác nhau. Đặc biệt, nó được sử dụng cho các quân nhân Nga đang đóng tại căn cứ không quân Hmeymim ở Syria.

"Lúc đầu, khi mới đưa vào trang bị, mọi người nói nhiều về thiết bị này rằng họ đang bị theo dõi. Nhưng khi vào ban đêm, bạn ở tận một nơi nào đó xa xôi như Syria thì bạn sẽ nghĩ khác về điều này"- ông Mikhail Levchuk nói, đồng thời cho biết thêm rằng chiếc vòng có thể cứu mạng sống của những người mang nó.

Theo ông, thiết bị là một chiếc đồng hồ thông minh không thể bị bị hư hỏng hoặc làm vỡ bằng các phương tiện thông thường.

"Bên trong vòng có gia tốc kế, nghĩa là nếu bạn di chuyển thì mọi chuyện vẫn ổn. Pin có thể dùng được trong vòng 12 giờ, trong khi một ca gác là 2 giờ, tức là có nguồn dự trữ đủ", đại diện nhà phát triển nói.

Thùy Dung

Thứ Hai, 23/08/2021 19:04

Sự Kiện