Nga nói về hợp đồng tăng T-90 với Việt Nam

(Vũ khí) - Theo lãnh đạo của Tập đoàn Rostec Nga, một bộ phận lớn xe tăng T-90S và T-90SK đã được cung cấp cho khách hàng Việt Nam.

Thông tin trên được ông Victor Kladov cho biết trong cuộc phỏng vấn với Sputnik:

"Hiện đang tiến hành giao sản phẩm (xe tăng T-90S và T-90SK) cho khách hàng Việt Nam". Tuy nhiên, vị lãnh đạo này không tiết lộ gì thêm.

Được biết, trước khi Nga tuyên bố bắt đầu chuyển giao lô xe tăng T-90S/SK cho Việt Nam, hồi năm 2017, các sĩ quan tăng thiết giáp Việt Nam đã được đào tạo trên những chiếc T-90 tại Ấn Độ.

Nga noi ve hop dong tang T-90 voi Viet Nam
Bên trong nhà máy sản xuất tăng T-90.

Chương trình này được thực hiện theo Theo thỏa thuận hợp tác liên chính phủ Việt - Ấn và Bộ Quốc phòng 2 nước, hiện nay, Trường Kỹ thuật Tăng thiết giáp Quân đội Ấn Độ đã và đang hỗ trợ đào tạo cho Quân đội Việt Nam.

Với thành tích học tập đáng nể, các sĩ quan trẻ Việt Nam đã khiến Nhà trường rất hài lòng.

Hiệu trưởng nhà trường - Chuẩn tướng Bhanot vui mừng cho biết những học viên là sĩ quan trẻ của Việt Nam học tập tại trường có kiến thức thực hành tốt, chỉ huy chiến đấu kiên quyết, đáp ứng được yêu cầu đào tạo.

Việc Ấn Độ đào tạo cho Việt Nam các sĩ quan xe tăng thiết giáp không chỉ giúp sĩ quan Việt Nam tiếp cận được với nhiều loại vũ khí trang bị mới, hiện đại có thể sẽ được trang bị trong tương lai, mà còn chia sẻ những kinh nghiệm thực tế chiến đấu và kinh nghiệm đảm bảo kỹ thuật.

Hợp đồng cung cấp 64 xe tăng T-90S và T-90SK cho Việt Nam đã được ký kết vào năm 2016 với thời hạn hoàn thành thực hiện tới năm 2019. Đặc biệt, trong 2 phiên bản T-90 Nga bán cho Việt Nam có cả tăng chỉ huy là T-90S.

Cả 2 phiên bản này đều sở hữu những tính năng rất ưu việt hơn cả những dòng tăng chủ lực Abrams của Mỹ hiện nay.

T-90S có nhiều điểm ưu việt khi so sánh với Abrams như trọng lượng nhẹ hơn 10 tấn, độ linh hoạt cao... Đặc biệt ưu điểm lớn nhất của lô tăng T-90 này là sở hữu hệ thống giáp và phòng vệ nhiều tầng hàng đầu thế giới.

Cùng với đó là hệ thống giáp phức hợp composite đi kèm giáp phản ứng nổ... Tất cả những trang bị tối tân này tạo nên một dòng xe tăng có sức mạnh tấn công và phòng thủ hàng đầu trên thế giới trong Quân đội Việt Nam.

Clip Nga thử khả năng chịu nước cho tăng Việt Nam:

 

Tuấn Vũ

Thứ Ba, 06/11/2018 18:26

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện