Nga ném bom phiến quân Syria...theo chỉ dẫn trên Internet

(Vũ khí) - Nga đã sử dụng thông tin có được từ mạng Internet để loại bỏ các cơ sở hỗ trợ của chiến binh thánh chiến tại Syria.

Lính đánh thuê Nga - những người trực tiếp tham gia vào các hoạt động quân sự ở Syria đã sử dụng mạng xã hội và Internet để công bố tọa độ vị trí của các chiến binh thánh chiến, sau đó Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga đã làm nốt công việc còn lại.

Vào đầu tháng 9, cộng đồng Telegram "REVERSE SIDE OF THE MEDAL" thông báo đã phát hiện ra một khu vực có nhiều chiến binh ở tỉnh Idlib của Syria và vài ngày sau đó, các cuộc không kích mạnh mẽ đã được thực hiện vào khu vực này.

Hóa ra đó là một trại huấn luyện khủng bố - nhờ thông tin xuất hiện, nhóm vũ trang bất hợp pháp đã bị xóa sổ, trong khi các kho quân sự, trụ sở và phương tiện của phiến quân đều bị phá hủy. Vào ngày 9 tháng 9, báo chí đã biết về việc tiêu diệt một nhóm chiến binh do Mỹ kiểm soát có tên "Malhama Tactical".

Nga nem bom phien quan Syria...theo chi dan tren Internet
Không quân Nga tiến hành các vụ ném bom dựa trên nguồn tin từ Internet

Tới ngày 10 tháng 9, xuất hiện thông tin về một trại huấn luyện khác của các chiến binh - vài ngày sau, khu vực được chỉ định chắc chắn đã bị phá hủy bởi cuộc không kích của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga.

Sang ngày 13 tháng 9, một mục tiêu mới xuất hiện, trên đó các tọa độ đã được trình bày sẵn - sau một thời gian, vị trí của các tay súng đã phải chịu một trong những vụ ném bom mạnh nhất trong những năm gần đây.

Vào đêm trước, chỉ định mục tiêu khác đã xuất hiện - một tòa nhà với nhiều xe tải chở súng và nhiên liệu của nhóm vũ trang Hayat Tahrir al-Sham ở ngoại ô Idlib với tọa độ được cung cấp - các cuộc tấn công vào khu vực này vẫn chưa được thực hiện. 

Tuy nhiên nếu thông tin về vụ đánh bom khu vực này xuất hiện, rất có thể điều này sẽ xác nhận các lập luận rằng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga sử dụng dữ liệu từ Internet để tiến hành hoạt động chống khủng bố.

Cần lưu ý rằng chỉ trong tuần trước, nhờ các hoạt động của máy bay chiến đấu Nga trong việc tấn công các khu vực được chỉ ra bởi mạng Internet, họ đã có thể loại bỏ tới 200 chiến binh thánh chiến và làm suy yếu nghiêm trọng các vị trí của quân địch ở Idlib.

Tùng Dương

Thứ Bảy, 19/09/2020 19:19

Sự Kiện