Nga lừa máy bay trinh sát Mỹ bằng tần số S-400 giả

(Vũ khí) - Quân đội Nga theo thông báo đã đánh lừa các máy bay do thám của Mỹ bằng cách sử dụng tần số giả của các radar trang bị cho tổ hợp S-400.

Báo chí Nga cho rằng những nỗ lực của Quân đội Mỹ nhằm nắm bắt thông tin về tần số của các radar đang được trang bị hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumf - để sử dụng với mục đích chế áp chúng trong tương lai, có thể đã kết thúc bằng việc máy bay Mỹ bị tiêu diệt một cách tầm thường. 

Nguyên nhân chủ yếu nằm ở việc thay vì quét tần số của radar S-400 thực thụ, máy bay trinh sát của Mỹ lại nhận phải thông tin sai lệch, vì ở khoảng cách tương đối ngắn, Quân đội Nga chỉ theo dõi mục tiêu bằng hệ thống phòng không tầm ngắn và tầm trung, trong khi S-400 thuộc hệ thống phòng không tầm xa.

Nga lua may bay trinh sat My bang tan so S-400 gia
Nga đã dùng tần số radar S-400 giả để đánh lừa máy bay trinh sát điện tử Mỹ?

“Bộ tư lệnh Không quân Mỹ thực sự nghĩ rằng họ đếm được số lượng radar S-400 của Nga, nhưng hãy suy nghĩ ít nhất trong một phút về lý do tại sao Nga phải sử dụng các hệ thống tầm xa này trong trường hợp vi phạm biên giới, nhất là khi các cuộc tấn công vào máy bay đối phương có thể được tiến hành ngay cả với Pantsir". 

"Mặt khác, người Mỹ khá chắc chắn rằng họ đang làm việc với S-400, và ngay khi họ quyết định thử nghiệm lý thuyết của mình, Nga sẽ đánh gục kẻ xâm nhập trên lãnh thổ của mình, hoặc bắn hạ chúng nhằm gửi lời cảnh báo cho những người khác”, một nhà phân tích nhấn mạnh.

Ngoài ra các chuyên gia chú ý đến thực tế là Quân đội Nga không cần sử dụng chế độ chủ động của radar trang bị cho hệ thống phòng không S-400 trong trường hợp không có mối đe dọa thực sự, và do đó kết luận của Mỹ về tên lửa Nga chỉ là một ý kiến ​​sai lầm, vì Nga đang đánh lừa Quân đội Mỹ một cách thành công.

Hiện tại chưa có ý kiến từ Mỹ về thông tin mà báo chí Nga đăng tải.

Tùng Dương

Thứ Bảy, 12/12/2020 07:55

Sự Kiện