Nga hoàn thành nâng cấp Mi-35 lên phiên bản 'kỹ thuật số'

(Vũ khí) - Trực thăng vũ trang Mi-35P với biệt danh "Phoenix" chính là biến thể hiện đại hóa theo chuẩn "kỹ thuật số" mới nhất của gia đình máy bay lên thẳng Hind.

Phiên bản nâng cấp của trực thăng chiến đấu - vận tải Mi-35P của Nga có tên gọi Phoenix đã vượt qua các bài đánh giá thử nghiệm một cách thành công. Biến thể mới của máy bay trực thăng trở nên "kỹ thuật số" hoàn toàn và vượt trội hơn hẳn so với người tiền nhiệm.

Cần lưu ý rằng phương tiện tác chiến trên trước đó đã được nắm giữ bởi một đại diện khác của ngành công nghiệp trực thăng Liên Xô. Sản phẩm 240 hay Mi-24 hóa ra lại thành công đến mức có khoảng 3 tá sửa đổi được tạo ra trên cơ sở nó.

Ngoài ra, tính linh hoạt trong hoạt động và kỹ thuật của Mi-24 cùng với mức giá hấp dẫn đã khiến nó được khách hàng nước ngoài cực kỳ ưa chuộng. Vào thời kỳ đỉnh cao của sự nổi tiếng, máy bay trực thăng của Liên Xô/Nga đã được phục vụ tại 63 quốc gia. Nhưng đáng tiếc rằng tình hình trên đang lâm vào thoái trào và cần được sốc lại.

Nga hoan thanh nang cap Mi-35 len phien ban 'ky thuat so'
Trực thăng vũ trang kỹ thuật số tối tân Mi-35P Phoenix của Nga

Những chú "Cá sấu" già nua vô vọng đã được thay thế bằng những chú "Phượng hoàng" kỹ thuật số tối tân. Tính năng chính của Mi-35 được cập nhật là khả năng cài đặt bất kỳ vũ khí nào trên nó mà không có thay đổi lớn. Chỉ cần thêm một module phần mềm bổ sung kết nối vũ khí mới với hệ thống định vị cũng như giá treo là đủ.

Bên cạnh đó, ngoài bệ pháo liên thanh GSh-23 cỡ 23 mm, Mi-35P có khả năng sử dụng nhiều loại vũ khí, cả không điều khiển và có độ chính xác cao, bất kể ngày đêm cũng như điều kiện thời tiết.

Các động cơ Ukraine trước đây trang bị cho Mi-35 đã được thay thế bằng sản phẩm của Công ty cổ phần "UEC-Klimov", cho phép cỗ máy này phát triển tốc độ bay hành trình và tối đa lần lượt lên tới 260 và 335 km/h.

Đồng thời trong quá trình tạo ra một cỗ máy mới, các kỹ sư hàng không Nga đã được hướng dẫn theo nguyên tắc thống nhất tối đa, trong tương lai sẽ cho phép nó được bảo dưỡng bởi các nhân viên kỹ thuật giống như Mi-24 Hind.

Tùng Dương

Thứ Ba, 13/10/2020 18:17

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện