Nga đưa hệ thống phòng không S-400 Triumf tới Belarus

(Vũ khí) - Đã xuất hiện những hình ảnh đầu tiên về tổ hợp tên lửa phòng không tầm xa S-400 Triumf của Nga trên đất Belarus.

Truyền thông khu vực vừa đăng tải thông tin cho biết, một tổ hợp tên lửa phòng không tầm xa S-400 Triumf của Nga đã được đưa tới lãnh thổ quốc gia láng giềng Belarus. Bằng chứng là một đoạn video đã được công bố, trong đó có thể dễ dàng nhận thấy các thành phần của hệ thống vũ khí này di chuyển gần sân bay quốc tế Minsk.

Căn cứ hình ảnh được công bố, một xe mang phóng tự hành (TEL) đã xuất hiện trong khung hình, tất cả hình dáng và thông số của nó đều giống với xe TEL của hệ thống phòng không S-400 Triumf, trước đây vũ khí này chưa từng phục vụ trong thành phần tác chiến của Quân đội Belarus.

Cụ thể chúng ta có thể thấy một hàng dài thiết bị quân sự và dường như hai bệ phóng di động đầu tiên là của tổ hợp S-300, tuy nhiên sau đó một xe TEL lạ trên khung gầm BAZ đã lọt vào trong khung hình.

Nga dua he thong phong khong S-400 Triumf toi Belarus
Xe mang phóng tự hành của tổ hợp phòng không S-400 xuất hiện tại Belarus

“Dễ dàng nhận thấy sự hiện diện của tổ hợp phòng không S-400 Triumf, được thể hiện bằng một bệ phóng di động trên khung gầm BAZ, hình ảnh được ghi lại gần sân bay quốc tế Minsk”, nguồn tin cho biết.

Giới chuyên gia cũng nhận định đánh giá qua hình ảnh với phân cảnh được trình bày, chúng ta thực sự có thể nói về tổ hợp S-400 khi hình dạng của xe đầu kéo giống với loại BAZ và bản thân bệ phóng dài hơn so với S-300 tương tự.

Hiện tại vẫn chưa rõ việc Nga đưa tổ hợp phòng không tầm xa S-400 sang Belarus là viện trợ quân sự cho quốc gia láng giềng đồng minh hay việc điều động chỉ là tạm thời, được thực hiện như một phần của các cuộc tập trận quân sự.

Tùng Dương

Thứ Bảy, 10/10/2020 19:14

Sự Kiện