Mỹ thử nghiệm vũ khí đặc biệt đối phó S-400

(Vũ khí) - Trong 5 năm tới, Hoa Kỳ có thể sở hữu phương tiện tác chiến khiến các hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga bất lực trong việc đánh chặn.

Quân đội Hoa Kỳ bắt đầu thử nghiệm một loại máy bay chiến đấu bí mật mới trên sa mạc Mojave. Theo ấn phẩm The Drive của Mỹ, đây có thể là một đối thủ đáng gờm trong tương lai đối với hệ thống phòng không tầm xa S-400 Triumf đáng sợ của Nga.

Theo tờ báo Mỹ, trước đó hình ảnh về chiếc máy bay như vậy đã xuất hiện trong khung hình của các nhiếp ảnh gia bình thường, tuy nhiên chỉ có thể xem xét các thử nghiệm đầy đủ trong vòng vài ngày trước.

Điều này rõ ràng cho thấy Quân đội từ Hoa Kỳ đã tiến gần đến cuộc thử nghiệm bay của nguyên mẫu, chưa kể rằng phương tiện chế thử đầu tiên của chiếc phi cơ đã có thể xuất hiện trong vòng 3 - 5 năm trước.

My thu nghiem vu khi dac biet doi pho S-400
Hình ảnh được cho là nguyên mẫu máy bay chiến đấu không người lái Model 401 (N401XP)

"Ở Mỹ, trên sa mạc Mojave (California), các cuộc thử nghiệm đang được thực hiện đối với các hệ thống máy bay tối mật, có thể khiến nó trở nên bất khả xâm phạm trước các tên lửa phòng không của Nga". 

"Chúng ta đang nói về hai chiếc phi cơ bao gồm Model 401 và Proteus, chúng hoạt động trên bầu trời cùng với máy bay chiến đấu F-15D NASA và máy bay tiếp nhiên liệu KC-10". 

"Ở phần đuôi của Model 401 dễ nhìn thấy hình thoi đặc biệt (có thể là radar ẩn hoặc một loại cảm biến nào đó) và hệ thống quang điện tử đã được cài đặt trên Proteus. Các nhà báo tin rằng cả hai chiếc phi cơ đều đang trong chuyến bay không người lái hoặc được điều khiển bởi chiếc F-15D của NASA", truyền thông Nga trích dẫn từ tạp chí The Drive cho biết.

Nếu lập luận của các nhà báo là chính xác, thì các cuộc kiểm tra có thể chỉ ra rằng Hoa Kỳ gần như tạo ra một máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu, bởi vì phương tiện này được định vị là máy bay không người lái có tất cả các khả năng của chiến đấu cơ toàn diện.

Vũ khí mới được xem là kế thừa mọi thành tựu từ nguyên mẫu thử nghiệm máy bay không người lái tàng hình X-47B đã trải qua nhiều bài kiểm tra phối hợp tác chiến với tàu sân bay của Hải quân Mỹ.

Tùng Dương

Thứ Bảy, 20/06/2020 15:24

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện