Mỹ tạo nên cuộc cách mạng với hệ thống ENVG-B

(Vũ khí) - Quân đội Mỹ vừa công bố hệ thống kính nhìn đêm thế hệ mới ENVG-B trong buổi huấn luyện tại Căn cứ Lewis McCord ở Washington DC.

Theo hình ảnh được công bố, các binh sĩ Mỹ đã sử dụng loại kính nhìn đêm ENVG-B, loại kính được tích hợp tính năng Chế độ phác thảo kết hợp + AR (thực tế ảo tăng cường) và RTA (thu thập mục tiêu nhanh chóng).

My tao nen cuoc cach mang voi he thong ENVG-B
Hoạt động của binh sĩ Mỹ qua kính nhìn đêm ENVG-B.

Những tính năng này sẽ tự động phủ một lớp viền rực sáng lên các đối tượng trên chiến trường như con người, vũ khí, trang bị.

Tính năng này giúp binh sĩ mang ENVG-B có thể quan sát đối tượng trên chiến trường một cách sắc nét trong điều kiện đêm tối hoặc khói bụi che khuất.

Các nhà phát triển Mỹ tiết lộ, khác biệt rõ nhất của ENVG-B và các loại kính nhìn đêm kiểu cũ chính là màu sắc của hình ảnh.

Thông thường, hình ảnh quan sát qua kính nhìn đêm thế hệ trước luôn có màu xanh lá cây. Trong khi hình ảnh thu được qua qua loạt thiết bị này không hề có bất kỳ màu sắc gì.

Việc sử dụng màu xanh lá cây, là bởi mắt người nhạy cảm hơn với ánh sáng xanh và dễ nhìn vào những hình ảnh có màu này trong thời gian dài hơn là hình ảnh đen trắng.

Nhưng ENVG-B mang đến hình ảnh có độ tương phản và độ sâu tốt hơn, đồng thời cho phép người đeo kính có thể nhìn xuyên qua bụi, khói và sương mù.

Ưu điểm nữa của kính ENVG-B là chúng còn có thể kết nối không dây với ống ngắm điện tử FWS-I trang bị trên một số loại súng của quân đội Mỹ, cho phép binh sĩ có thể ngắm bắn từ xa mà không phải lộ diện khỏi chỗ ẩn nấp.

Trung úy Phillip Davis - người đã sử dụng ENVG-B thừa nhận chưa bao giờ nghĩ rằng mình có thể nhìn thấy mọi thứ trong điều kiện không có ánh sáng như vậy:

"ENVG-B có khả năng xác nhận tình huống đáng kinh ngạc, cho phép chúng tôi đưa ra quyết định nhanh hơn, điều này sẽ giúp cứu sống nhiều người.

Trong tương lai Quân đội Mỹ đang lên kế hoạch nâng cấp ENVG-B để có thể nhận hình ảnh từ các hệ thống khác, ví dụ từ máy bay không người lái".

Với những tính năng của ENVG-B được công bố, hiện quân đội Mỹ là lực lượng đầu tiên trên thế giới được trang bị hệ thống kính nhìn đêm tiên tiến như vậy.

Clip binh sĩ Mỹ huấn luyện với hệ thống ENVG-B

Ngọc Hòa

Thứ Sáu, 07/05/2021 16:32

Sự Kiện