Mỹ muốn đồng minh NATO tấn công tàu chiến Nga bằng...F-35

(Vũ khí) - Giới chức quân sự Mỹ đề xuất các đồng minh NATO hãy sử dụng máy bay chiến đấu tàng hình F-35 của mình để tấn công tàu chiến Nga.

"Để chống lại các tàu chiến của Hải quân Nga, Mỹ và các nước thành viên NATO thuộc châu Âu nên lên kế hoạch sử dụng máy bay chiến đấu tàng hình F-35. Theo Quân đội Mỹ, ngày nay đây là phương tiện hữu hiệu nhất để chống lại hạm đội Nga".

Thông tin trên do tờ National Interest cung cấp sau khi tham khảo nguồn tin từ giới quân sự Mỹ, theo đó các tàu chiến thuộc Hạm đội Baltic của Hải quân Nga có thể dễ dàng bị chế áp bởi những cuộc tấn công của máy bay chiến đấu tàng hình F-35 đang phục vụ trong biên chế Không quân Mỹ, Ba Lan và Na Uy.

Ngoài ra Washington còn cho rằng loại tiêm kích thế hệ năm này cũng có thể bị được sử dụng để chỉ thị mục tiêu cho tàu chiến Mỹ, trong trường hợp tàu mặt nước đối phương nằm trong bán kính tấn công bằng tên lửa hành trình Tomahawk bản chống hạm.

My muon dong minh NATO tan cong tau chien Nga bang...F-35
Tàu chiến Nga được cho là mục tiêu dễ dàng của tiêm kích tàng hình F-35???

“Trong trường hợp xảy ra những hành động thù địch quy mô lớn với Nga tại khu vực hoạt động trên lãnh thổ châu Âu, Hoa Kỳ và Liên minh quân sự NATO sẽ sử dụng toàn bộ kho vũ khí (phi hạt nhân) của mình để chống lại Moskva".

"Đặc biệt, máy bay chiến đấu tàng hình F-35 của Lực lượng Không quân Đan Mạch, Ba Lan và Na Uy sẽ có thể theo dõi biên đội tàu chiến Nga ở Biển Baltic và truyền tọa độ của chúng cho tàu khu trục Mỹ để tấn công”, tạp chí National Interest cho biết.

Ngoài phiên bản F-35A cất cánh từ sân bay trong đất liền, truyền thông Hoa Kỳ còn tự tin khẳng định những chiếc F-35B trang bị cho tàu đổ bộ tấn công hay F-35C trên hàng không mẫu hạm sẽ tạo ra ưu thế tuyệt đối cho lực lượng vũ trang NATO khi đối đầu với Nga.

Đến lượt mình, các nhà phân tích tại Moskva lại khẳng định rằng Quân đội Nga được trang bị các hệ thống phòng không và tên lửa tấn công hiện đại, do vậy hành động leo thang từ Hoa Kỳ cùng đồng minh gần như chắc chắn sẽ bị đẩy lùi.

Tùng Dương

Chủ Nhật, 13/06/2021 18:30

Sự Kiện