Lộ hình ảnh Nga sơ tán Mi-35 gặp nạn

(Vũ khí) - Truyền thông Nga vừa công bố đoạn video ghi lại hình ảnh sơ tán chiếc trực thăng Mi-35 gặp nạn ở đồng bắc Syria khi làm nhiệm vụ.

Chiếc Mi-35 gặp nạn hôm 28/2 khi đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra tại phía tây bắc Tel Tamra, nằm giữa hai làng Rakhaniya và Kasimiya. Ban đầu, lực lượng người Kurd tuyên bố chiếc trực thăng này gặp nạn do bị trúng đạn từ mặt đất.

Lo hinh anh Nga so tan Mi-35 gap nan
Chiếc Mi-35 gặp nạn được Nga đưa về căn cứ.

Trong khi đó, phía Nga tuyên bố, Mi-35 phải hạ cánh khẩn cấp vì lý do kỹ thuật. "Phi hành đoàn đã nhanh chóng sơ tán đến sân bay. Không có bất kỳ mối đe dọa nào đối với tính mạng các phi công", thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Để chứng minh tuyên bố của mình, Nga đã cho công bố đoạn video ngắn ghi lại hình ảnh quá trình vận chuyển chiếc Mi-35 sau khi gặp nạn cho thấy, máy bay còn gần như nguyên vẹn. Chỉ có phần cánh quạt bị gãy và bánh bị hư hỏng.

Chiếc Mi-35 gặp nạn là một trong những chiếc vừa hoàn thành gói nang cấp mới được Nga điều đến Syria. Tính năng chính của Mi-35 được cập nhật là khả năng cài đặt bất kỳ vũ khí nào trên nó mà không có thay đổi lớn.

Chỉ cần thêm một module phần mềm bổ sung kết nối vũ khí mới với hệ thống định vị cũng như giá treo là đủ. Bên cạnh đó, ngoài bệ pháo liên thanh GSh-23 cỡ 23 mm, Mi-35P có khả năng sử dụng nhiều loại vũ khí, cả không điều khiển và có độ chính xác cao, bất kể ngày đêm cũng như điều kiện thời tiết.

Các động cơ Ukraine trước đây trang bị cho Mi-35 đã được thay thế bằng sản phẩm của Công ty cổ phần UEC-Klimov, cho phép cỗ máy này phát triển tốc độ bay hành trình và tối đa lần lượt lên tới 260 và 335 km/h.

Đồng thời trong quá trình tạo ra một cỗ máy mới, các kỹ sư hàng không Nga đã được hướng dẫn theo nguyên tắc thống nhất tối đa, trong tương lai sẽ cho phép nó được bảo dưỡng bởi các nhân viên kỹ thuật giống như Mi-24 Hind.

Clip Nga vận chuyển chiếc Mi-35 gặp nạn

Đan Nguyên

Thứ Hai, 01/03/2021 13:37

Sự Kiện