Căn cứ Hmeimim bị tấn công lớn nhất trong nhiều tháng

(Vũ khí) - Các hệ thống tên lửa phòng không Nga đã đẩy lùi cuộc tấn công lớn nhất trong nhiều tháng qua của "phiến quân" nhằm vào căn cứ không quân Hmeimim.

"Căn cứ không quân Hmeimim của Nga bị tấn công (tên lửa hoặc máy bay không người lái). Vụ nổ được ghi nhận tại Jeblah thuộc tỉnh Latakia của Syria", nhà quan sát nổi tiếng Last Defender viết trên trang Twitter của mình.

Trong khi đó theo báo cáo của AS Source News "Nhiều vụ nổ đã xảy ra ở Jeblah và Banias. Đây là khu vực thuộc căn cứ không quân Nga Hmeimim, rất có thể là máy bay không người lái cảm tử".

Được biết đây là vụ tấn công có quy mô lớn nhất trong vài tháng qua, và thực tế này sẽ buộc Nga phải tấn công những kẻ khủng bố, vì Thổ Nhĩ Kỳ đã không thực hiện nghĩa vụ tổ chức khu vực giảm leo thang xung đột ở Idlib.

Cần lưu ý rằng do việc gửi hàng loạt chiến binh thánh chiến từ Syria đến Libya để hỗ trợ cho LNA, tại thời điểm này, Quân đội chính phủ Syria có thể dễ dàng chiếm lại phần lớn lãnh thổ dưới sự kiểm soát của họ.

Can cu Hmeimim bi tan cong lon nhat trong nhieu thang
Các hệ thống tên lửa phòng không Nga đã đẩy lùi cuộc tấn công của phiến quân khủng bố nhằm vào căn cứ Hmeimim

Trong diễn biến khác, các hệ thống phòng không của Nga đã đẩy lùi cuộc tấn công, họ thông báo về sự thất bại của hai chục máy bay không người lái được phát động bởi các chiến binh thánh chiến thân Thổ Nhĩ Kỳ từ nhiều hướng.

"Ban đầu có thông tin nói về việc sử dụng nhiều hệ thống tên lửa phóng loạt, tuy nhiên sau đó một số nguồn thông tin cho biết rằng thực ra đó là máy bay không người lái cảm tử", trang Avia-pro cho hay.

Tuy vậy lúc này lại có ý kiến khác cho rằng căn cứ vào điểm xuất phát, máy bay không người lái không thể vươn tới căn cứ không quân Nga, có tính đến thực tế rằng đây không chỉ là sự leo thang lớn nhất của các chiến binh thánh chiến, mà còn là cuộc tấn công đầu tiên kể từ khi ký kết thỏa thuận giữa Moskva và Ankara.

Bên cạnh đó, còn có một số thông tin cho rằng ít nhất một trong số các máy bay không người lái đã bị rơi ở ngoại ô thành phố Jeblah.

Hiện tại đại diện Bộ Quốc phòng Liên bang Nga cũng như bộ chỉ huy Quân đội Nga tại Syria chưa đưa ra bình luận về vụ tấn công của phiến quân.

Tùng Dương

Thứ Ba, 23/06/2020 13:29

Sự Kiện