Báo Mỹ: F-35 sẽ hủy diệt S-400 Iran ngay khi tiếp nhận

(Vũ khí) - Kịch bản đối đầu giữa tiêm kích tàng hình F-35I Adir của Israel và tổ hợp tên lửa phòng không S-400 Triumf của Iran vừa được tờ Breaking Defense nhắc tới.

Ấn phẩm thông tin Breaking Defense cho biết, sau một loạt những bài huấn luyện, các phi công điều khiển tiêm kích tàng hình F-35 của Không quân Mỹ và Không quân Israel đã diễn tập kịch bản phối hợp tấn công vị trí triển khai hệ thống phòng không S-400 Triumf. 

Theo dữ liệu được trình bày, cuộc tấn công vào S-400 có thể xảy ra vào ngay cuối năm nay, vì kế hoạch tương ứng hiện đang được chuẩn bị một cách kỹ lượng và nghiêm túc.

Cần nhắc lại rằng vừa qua lệnh cấm vận vũ khí mà Liên hợp quốc áp đặt lên Iran đã không được gia hạn, mở đường cho Tehran nhập khẩu vũ khí tối tân của Nga, trong đó hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-400 và tiêm kích Su-35 là ưu tiên lớn.

Bao My: F-35 se huy diet S-400 Iran ngay khi tiep nhan
Tiêm kích tàng hình F-35 sẽ được Không quân Mỹ và Israel sử dụng để tiêu diệt hệ thống phòng không S-400 của Iran

Bình luận về vấn đề trên, trang Lenta.ru cho biết: "Ấn phẩm Breaking Defense lưu ý rằng vào năm 2019, Iran đã cố gắng mua S-400 Triumf từ Nga, nhưng sau đó Moskva đã từ chối lời đề nghị này". 

"Nhưng nếu lệnh cấm vận vũ khí chấm dứt, Nga có thể nắm bắt cơ hội bán S-400 cho Tehran, cũng như máy bay chiến đấu và các loại vũ khí khác, với những nguy hiểm sắp xảy ra, Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ và Lực lượng Phòng vệ Israel đang chuẩn bị cho bất kỳ điều gì cần thiết." 

"Một ví dụ về sự chuẩn bị như vậy là Breaking Defense dẫn các cuộc tập trận chung của bộ phận quân sự các quốc gia sử dụng F-35 Lightning II liên quan tới việc chống lại hệ thống phòng không phức tạp và máy bay chiến đấu của đối phương trước khi tiến hành tiêu diệt các mục tiêu mặt đất", Lenta.ru nói rõ.

Vẫn chưa rõ số liệu này tương ứng với thực tế là bao nhiêu, tuy nhiên có thông tin khẳng định rằng Iran sẽ nhận các tổ hợp S-400 Triumf ngay trước cuối năm nay, khi hợp đồng giữa Moskva và Tehran theo dự đoán đã được ký kết và việc dỡ bỏ lệnh cấm vận đối với nước cộng hòa Hồi giáo này chỉ là thời gian. 

Nói cách khác, Mỹ và Israel sẽ cố gắng tiêu diệt S-400 của Iran vào thời điểm các tổ hợp phòng không này được bàn giao, vì nếu không Quân đội Iran sẽ giành toàn quyền kiểm soát lãnh thổ của đất nước và không phận các quốc gia láng giềng, điều này sẽ khiến mọi hoạt động của Mỹ và Israel trở nên vô dụng hoàn toàn, Lenta.ru bình luận.

Chí Linh

Thứ Hai, 17/08/2020 13:31

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện