Azerbaijan ra mắt UAV cảm tử nội địa

(Vũ khí) - Bên cạnh các loại UAV do Thổ Nhĩ Kỳ và Israel cung cấp, Azerbaijan bắt đầu tự sản xuất tại chỗ phương tiện tác chiến lợi hại này.

Các doanh nghiệp và hiệp hội thuộc Tổ hợp công nghiệp - quân sự của Azerbaijan đã bắt đầu sản xuất hàng loạt loại máy bay không người lái tấn công (UAV) thế hệ mới. Dịch vụ báo chí của Bộ Quốc phòng nước cộng hòa vùng Kavkaz này đưa tin.

Cần lưu ý rằng máy bay không người lái mới được đặt tên là İti Qovan, nó khác cơ bản với phiên bản trước đó mang tên Zerbe (Strike trong tiếng Anh) với "sức công phá lớn hơn". 

Đồng thời giới truyền thông chỉ rõ rằng những lời phát biểu của Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev - vốn đã trở nên phổ biến sau những lời kêu gọi người dân liên quan đến các hành động thù địch ở Nagorno-Karabakh, đã được chọn làm tên của dòng UAV mới. 

Azerbaijan ra mat UAV cam tu noi dia
Máy bay không người lái cảm tử mang tên İti Qovan do Azerbaijan tự chế tạo trong nước

Dịch vụ báo chí của Bộ Công nghiệp - Quốc phòng nước cộng hòa này chỉ rõ rằng các cuộc thử nghiệm đối với máy bay không người lái mới đang được thực hiện trong điều kiện có chiến sự thực sự trên lãnh thổ Nagorno-Karabakh. 

Ngoài quân đội, các chuyên gia và những nhà thiết kế cũng tham gia quá trình kiểm tra, đánh giá để các máy bay không người lái này sớm được đưa vào phục vụ Quân đội Azerbaijan một cách đầy đủ.

  • Chí Linh

Thứ Sáu, 23/10/2020 18:33

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện