Ankara chuyển 450 thiết giáp cho phiến quân trong một ngày?

(Vũ khí) - Theo Al Masdar News, Thổ Nhĩ Kỳ đã chuyển khoảng 450 xe bọc thép cho các tay súng thánh chiến Syria trong một ngày. Hiện Nga chưa đưa ra phản ứng.

Sau khi Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga trong vài giờ liên tiếp phát động những cuộc tấn công nhằm vào vị trí của các chiến binh thánh chiến ở tỉnh Idlib, bất chấp mọi phản đối, Thổ Nhĩ Kỳ đã quyết định trả đũa bằng cách chuyển một lượng lớn vũ khí cho lực lượng dân quân dưới sự kiểm soát của mình.

Theo ghi nhận, số vũ khí trên đã vượt quá đáng kể khối lượng bị mất do các cuộc tấn công của máy bay chiến đấu Nga. Cơ quan thông tin Ả Rập Al Masdar News công bố số liệu là khoảng 450 đơn vị trang bị khác nhau, phần lớn là xe bọc thép (xe chiến đấu bộ binh, xe tăng, xe thiết giáp chở quân).

Số phương tiện tác chiến trên được cho là sẽ mang lại sức mạnh đáng kể cho phiến quân trên mặt đất, khiến cho ưu thế về thiết giáp của Quân đội Syria ít nhất cũng bị "san bằng".

Ankara chuyen 450 thiet giap cho phien quan trong mot ngay?
Thổ Nhĩ Kỳ đã cung cấp số lượng lớn thiết giáp bao gồm cả xe tăng cho các tay súng thánh chiến


“Hôm thứ tư ngày 19/8, một đoàn xe quân sự khổng lồ của Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến vào Tây Bắc Syria, theo hướng từ tỉnh Hatay lân cận. Theo Đài quan sát Nhân quyền Syria (SOHR), hơn 450 phương tiện quân sự của Ankara đã xâm nhập vào khu vực giảm leo thang xung đột đã được thỏa thuận". 

"Báo cáo của SOHR cho biết, đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ gồm xe bọc thép và vũ khí hạng nặng. Sự xuất hiện của quân tiếp viện từ Ankara diễn ra chỉ một ngày sau khi Không quân Nga tiến hành các cuộc không kích hạng nặng vào tỉnh Idlib". 

"Theo nguồn tin của Quân đội Ả Rập Syria (SAA), những trận ném bom đã được thực hiện để đáp trả cuộc tấn công của dân quân nhằm vào một đội tuần tra liên hợp dọc theo đường cao tốc M4 (tuyến đường nối Aleppo - Latakia) vào hôm thứ hai”, Al Masdar News đưa tin .

Được biết vũ khí đã được chuyển tới một số nhóm vũ trang, không loại trừ khả năng một chiến dịch quân sự mới có thể được chuẩn bị ở Idlib, đặc biệt là trong bối cảnh các tay súng thánh chiến từ chối thực hiện thỏa thuận nhằm tạo ra một khu vực giảm leo thang ở khu vực này.

Tùng Dương

Thứ Sáu, 21/08/2020 13:33

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện