6 chiếc UAV Bayraktar TB2 đã tới Kramatorsk-Ukraine?

(Vũ khí) - Những lo ngại về sự khởi đầu của cuộc tấn công nhằm vào Donbass bằng máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ đã có xác nhận đầu tiên.

Các nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết, ít nhất 6 máy bay không người lái tấn công Bayraktar TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ đã được triển khai tới khu vực Kramatorsk để chuẩn bị tấn công lãnh thổ của hai nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Luhansk tự xưng (DPR và LPR). 

Theo dữ liệu sơ bộ, 6 chiếc UAV vũ trang này được phía Thổ Nhĩ Kỳ viện trợ đặc biệt  để Ukraine có thể sớm đưa chúng vào trực chiến.

6 chiec UAV Bayraktar TB2 da toi Kramatorsk-Ukraine?
Máy bay không người lái vũ trang Bayraktar TB2 của Lực lượng vũ trang Ukraine

“Các lực lượng vũ trang Ukraine đã chuyển các máy bay không người lái (UAV) tấn công Bayraktar TB2 đến khu vực của Lực lượng phối hợp tác chiến ở Donbas. Nguồn tin chỉ ra rằng 6 chiếc do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất đã được giao cho Kramatorsk". 

"Không có thêm chi tiết hoặc liên kết đến các nguồn được cung cấp trong tin nhắn ngắn. Việc sử dụng máy bay không người lái Bayraktar TB2 của Quân đội Azerbaijan trong cuộc xung đột vũ trang gần đây ở Karabakh đã tỏ ra rất hiệu quả". 

"Ngay sau đó, một số chuyên gia bắt đầu nói về chiến lược quân sự của Ukraine khi có thể cố gắng sử dụng kinh nghiệm của Azerbaijan và sử dụng các UAV này chống lại các lực lượng ly khai ở Donbass, hoặc thậm chí là cho sự trở lại của Crimea", ấn bản tin tức Nga EA Daily cho biết.

Trước thực tế là Ukraine có ý định mua một lô lớn máy bay không người lái tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ, các chuyên gia bày tỏ quan điểm rằng Ankara đã bàn giao những chiếc UAV nói trên cho Kiev để thử nghiệm ở chiến trường miền Đông.

Chí Linh

Thứ Năm, 19/11/2020 18:25

Sự Kiện