Phương Tây hỗ trợ các nhóm tàn binh ở Idlib?

(Sự kiện) - Các chính trị gia châu Âu không lo lắng cho dân thường ở Syria và đang cố gắng ngăn chặn sự hình thành một ủy ban hiến pháp.

Người đứng đầu chính sách ngoại giao của Liên minh châu Âu Federica Mogherini gọi hành động của Syria là vi phạm luật pháp quốc tế, là không thể chấp nhận được, chính những hành động này đã dẫn đến sự leo thang xung đột ở phía tây bắc của Syria.

Phuong Tay ho tro cac nhom tan binh o Idlib?
Quân đội phương Tây đang ủng hộ cho khủng bố.

Không đưa ra bất kỳ lập luận nào, nhà ngoại giao này cáo buộc quân đội Syria không kích vào các mục tiêu của vùng này. Đồng thời, ông ta bỏ qua các hoạt động của chiến binh trong khu vực giảm leo thang căng thẳng ở Idlib và gây nguy hiểm cho cư dân địa phương.

Nhà ngoại giao châu Âu cũng nhắm mắt làm ngơ trước những cuộc khủng bố liên tục của những chiến binh vào các làng và căn cứ không quân Khmeimim của Nga. Thay vào đó, các nhà ngoại giao đổ lỗi cho chính phủ Syria.

Những người dân đang sống ở tinh Idlib chỉ muốn rời khỏi khu vực khủng bố càng sớm càng tốt. Tuy nhiên nó gần như là không thể, dân thường cần phải trả một triệu bảng Syria. Nếu ai đó có thể tích lũy số tiền này, thì rất có thể những kẻ Hồi giáo sẽ đơn giản là cướp người. Bây giờ người Syria là một lá chắn sống cho những kẻ khủng bố.

Lưu ý rằng, phía Nga đã nhiều lần đưa ra vấn đề về một chương trình nhân đạo quy mô lớn trên lãnh thổ Syria, nhưng phương Tây đã không đưa ra một đề xuất nào. Hơn nữa, còn đưa ra các trừng phạt mới chống lại Syria. Sự thờ ơ của các nước châu Âu dẫn đến thực tế là dân thường đang chết mỗi ngày ở Syria.

Thượng nghị sĩ Igor Morozov, trong một cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn liên bang đã so sánh tuyên bố của Federica Mogherini, gọi nó là ví dụ rõ ràng nhất về tiêu chuẩn kép của chính trị châu Âu. Ông đã thu hút sự chú ý đến việc lực lượng vũ trang của các nước châu Âu tham gia liên minh phương Tây có liên quan đến sự hủy diệt thảm khốc ở Syria.

Và bây giờ, khi ủy ban hiến pháp bắt đầu hoạt động, tất cả các hoạt động thù địch bất ngờ bắt đầu từ các nhóm thánh chiến, được kiểm soát bởi các nước phương Tây và một phần bởi Hoa Kỳ. Ông Igor Morovov cho biết thêm rằng, người châu Âu đang nỗ lực hết sức để ủy ban hiến pháp không bắt đầu công việc.

Một thành viên của Hội đồng Liên đoàn lưu ý rằng, một thời gian trước người đứng đầu một số bộ ngoại giao đã yêu cầu Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, ông Antonio Guterres ngăn chặn việc thành lập một ủy ban hiến pháp.

Nếu ủy ban hiến pháp được thông qua, đất nước Syria sẽ mở ra một giai đoạn mới, dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt, khôi phục cơ sở hạ tầng và nền kinh tế. Vì vậy, các nước phương Tây đang làm mọi thứ có thể để đảm bảo rằng một hiến pháp mới không xuất hiện ở Syria.

Minh Tú

Thứ Hai, 13/05/2019 07:04

Sự Kiện