Phiên bản mặt đất của Zircon sẽ sớm xuất hiện...

(Sự kiện) - Một phiên bản trên mặt đất của tên lửa siêu thanh Zircon có thể được Nga sử dụng vào năm 2025.

Trong bối cảnh xuất hiện thông tin rằng, ngoài phiên bản hải quân của tên lửa hành trình siêu thanh Zircon, quân đội Nga cũng đang tham gia vào việc phát triển phiên bản mặt đất.

Nhiều khả năng phiên bản mặt đất của hệ thống tên lửa chiến thuật Zircon có thể được sử dụng trước năm 2025.

Hiện tại, có rất nhiều tranh cãi xung quanh việc phiên bản chính xác của hệ thống tên lửa Zircon sẽ là gì, tuy nhiên, theo các chuyên gia, rất có thể đây sẽ là phiên bản tái trang bị của tên lửa hành trình Iskander OTRK, và nhiều khả năng tổ hợp mới có thể được trang bị không chỉ tên lửa siêu thanh Zircon mà còn cả tên lửa hành trình Calibre.

Phien ban mat dat cua Zircon se som xuat hien...
Tên lửa siêu thanh Zircon

Đối với tầm bắn của các phiên bản trên mặt đất của tên lửa Zircon, các chuyên gia nhận định rằng, tên lửa sẽ có tầm bắn lên đến 1.000 km – trái với nền tảng Hiệp ước về loại bỏ tên lửa tầm trung và tầm ngắn mà Mỹ đã đơn phương rời bỏ.

Trong diễn biến có liên quan, cách đây vài ngày, người ta biết rằng, Nga có kế hoạch hoàn thành các cuộc thử nghiệm tên lửa siêu thanh Zircon vào đầu năm 2022.

Các chuyên gia quân sự Nga lưu ý rằng, hiện nay, các cuộc thử nghiệm tên lửa hành trình siêu thanh Zircon đang thực sự đi đến giai đoạn cuối cùng, điều này cho phép quân đội Nga có thể sử dụng tên lửa này sớm nhất là vào năm sau.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo tên lửa siêu thanh Zircon sẽ sớm được biên chế phục vụ trong quân đội.

Hoàng Vân

Thứ Hai, 09/08/2021 08:00

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện