FSB điều tra tham nhũng tại Tập đoàn Tên lửa chiến thuật

(Sự kiện) - Cơ quan an ninh liên bang Nga-FSB thông báo họ đang tiến hành hoạt động điều tra tại Tập đoàn Vũ khí Tên lửa chiến thuật - KTRV.

Truyền thông Nga cho biết, một trong những doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng hàng đầu của nước này đó là KTRV có thể liên quan đến một vụ gian lận quy mô lớn và kéo dài. Cuộc điều tra của FSB bắt nguồn từ nguyên nhân trong 16 năm qua, cơ sở này đã nhận được tiền để phát triển một phần mềm mà đơn giản là không tồn tại.

Thông báo cho biết, FSB đang tiến hành công tác điều tra tại Tập đoàn Vũ khí Tên lửa Chiến thuật vì một hệ thống phần mềm mà họ đã không thể thực hiện trong suốt 16 năm qua, nhất là khi mỗi năm có tới 30 triệu Ruble đã được trả cho công việc này.

FSB dieu tra tham nhung tai Tap doan Ten lua chien thuat
Tập đoàn Vũ khí Tên lửa Chiến thuật của Nga đang đối diện với một vụ bê bối cực lớn

Quay trở lại năm 2004, KTRV đã ký một thỏa thuận với Bộ Quốc phòng Nga để phát triển phần mềm điều khiển tên lửa hành trình siêu âm. Tuy nhiên, sản phẩm trí tuệ đắt tiền này không tồn tại suốt thời gian trên, sau khoảng thời gian kéo dài tới 16 năm, họ đã quên (hoặc không muốn) thiết lập nó cho quá trình sản xuất tên lửa.

Chính vì vậy, FSB hiện đang kiểm tra những người chịu trách nhiệm triển khai công việc, khi trong một thời gian dài họ vẫn báo cáo với ban quản lý rằng mọi thứ đều hoạt động bình thường, báo chí Nga cho biết.

Cho đến nay vẫn chưa có bình luận chính thức nào từ các đại diện của Tập đoàn Vũ khí Tên lửa Chiến thuật.

Chí Linh

Thứ Bảy, 13/06/2020 07:05

Sự Kiện