Vũ khí Việt Nam sản xuất gây ấn tượng tại Army Games

(Quốc phòng Việt Nam) - Sáng 31/8, khai trương Không gian văn hóa và Triển lãm trưng bày vũ khí, trang bị do Việt Nam sản xuất tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự Quốc gia 4.

Loạt vũ khí trang bị tham gia trưng bày là phần trong khuôn khổ Hội thao Army Games 2021 tổ chức tại Việt Nam. 

Những vũ khí do hai đơn vị là Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) nghiên cứu, phát triển và sản xuất.

Vu khi Viet Nam san xuat gay an tuong tai Army Games
Vu khi Viet Nam san xuat gay an tuong tai Army Games
Vu khi Viet Nam san xuat gay an tuong tai Army Games
Một số vũ khí được giới thiệu.

Một trong những dấu ấn nổi bật về nghiên cứu, chế tạo trang bị quân sự công nghệ cao của tập đoàn là mô hình tác chiến hiện đại C5ISR được áp dụng ở nhiều nước có nền khoa học quân sự tiên tiến trên thế giới.

Mô hình này có 4 nhiệm vụ: thu thập thông tin; truyền nhận thông tin, mệnh lệnh; xử lý thông tin và tác chiến không gian mạng.

Đối với dòng sản phẩm UAV, hiện nay Viettel đã nghiên cứu sản xuất thành công máy bay không người lái hạng nhẹ và đang tiếp tục nghiên cứu phát triển các dòng máy bay không người lái hạng trung với các tính năng và tầm bay khác nhau để phục vụ các nhu cầu khác nhau.

Trong phân khúc radar, đến nay, Viettel đã nghiên cứu sản xuất thành công 5 chủng loại radar cho cả Lục quân, Phòng không, Không quân và Hải quân hoạt động ở tầm trung, tầm xa, bắt thấp…

Cùng với đó, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng đã giới thiệu súng tiểu liên STV với nhiều phiên bản phù hợp với từng nhiệm vụ tác chiến cụ thể. Súng STV do Việt Nam sản xuất có 6 ưu điểm so với AK-47 như độ chính xác bắn cao hơn gấp 1,36 lần; tuổi thọ nòng cao gấp 1,5 lần; lực giật nhỏ hơn 2.5 lần do có đệm tỳ vai; súng đa năng hóa lắp được súng phóng lựu, kính ngắm...

Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng có thể chế tạo các loại tàu tên lửa, tàu pháo, tàu tuần tra, tàu quân y, tàu vận tải… cho Hải quân, Cảnh sát biển và các lực lượng bảo vệ pháp luật trên biển khác.

Các loại tàu quân sự do Việt Nam đóng mới có lượng giãn nước đến 2.000 tấn và có tốc độ lên tới 32 hải lý/h cùng với những trang bị tiên tiến như tên lửa đối hải, pháo hải quân, pháo phòng không, buồng mổ vô trùng, thiết bị liên lạc vệ tinh...

Thanh Hà (Tổng hợp TPO, QĐND)

Thứ Tư, 01/09/2021 08:00

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện