Việt Nam đứng đầu phần thi 'Xạ thủ bắn tỉa'

(Quốc phòng Việt Nam) - Trong phần thi 'Xạ thủ bắn tỉa' thuộc Hội thao Army Games 2021 tổ chức tại trường bắn Miếu Môn, tuyển Việt Nam đang dẫn đầu.

Theo báo QĐND, sáng 1/9, các đội tuyển bắt đầu thi đấu các bài bắn số 3 (Tìm bia của bạn), số 5 (Phối hợp đồng đội), số 6 (Hiệp đồng tác chiến) và số 7 (Rút lui) thuộc giai đoạn 2 Cặp xạ thủ, nội dung 'Xạ thủ bắn tỉa'.

Viet Nam dung dau phan thi 'Xa thu ban tia'
Xạ thủ Việt Nam thi đấu.

Trong bài bắn số 6: Hiệp đồng tác chiến, giai đoạn 2: Cặp xạ thủ của nội dung 'Xạ thủ bắn tỉa', các xạ thủ sử dụng súng trường tấn công AK-74 và súng ngắn PM Makarov để thực hiện bài bắn.

Sau khi hoàn thành bài bắn số 3 (Cặp xạ thủ), các đội tuyển tiếp tục thực hiện bài bắn số 6 (Hiệp đồng tác chiến).
 
Tính đên thời điểm hiện tại, hai cặp xạ thủ Vũ Đức Huy-Nguyễn Vũ Phương và Vi Thái Bình-Lê Đình Quân của Đội tuyển Thăng Long (Việt Nam) đang dẫn đầu.

Xạ thủ Vi Thái Bình đã giành trọn 50 điểm với việc hạ gục cả 5 bia mục tiêu, thời gian hoàn thành bài thi cũng vô cùng ấn tượng, chỉ 38 giây 52.

Xếp vị trí thứ 2 là xạ thủ Masobirov của đội tuyển Uzbekistan, với thành tích hạ cả 5 bia nhưng tốn thời gian 47 giây 41. Xạ thủ Suleimanov của đội tuyển Nga xếp vị trí thứ 3, với thành tích hạ cả 5 bia trong thời gian 52 giây 20.

Tuyển Việt Nam có 2 cặp thi đấu trong ngày đầu tiên, đó là đội Long Bình và đội Thăng Long. Nhưng chỉ có đội Thăng Long được tính thành tích vào kết quả cuối cùng. Đội Long Bình, có mặt tại giải thi đấu với mục đích chính là cọ xát, học hỏi kinh nghiệm.

Tại Chặng 1 'Vượt chướng ngại vật đặc biệt', nội dung thi 'Vùng tai nạn', đội Việt Nam cũng xuất sắc và tạm thời dẫn đầu với thành tích chung cuộc chặng lần lượt là 43 phút 5 giây.

Tiếp theo là các đội tuyển: Nga với thành tích chung cuộc 44 phút 3 giây; Belarus có thành tích 47 phút 54 giây; Lào đạt thành tích 65 phút 24 giây; Mali có thành tích 88 phút 19 giây.

Thanh Hà (tổng hợp)

Thứ Tư, 01/09/2021 14:50

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện