Tuyển Hải quân Việt Nam tiếp tục về nhất tại 'Cúp Biển'

(Quốc phòng Việt Nam) - Cả hai chiến hạm 015 Trần Hưng Đạo và 016 Quang Trung của Đội tuyển Hải quân Việt Nam đều tiếp tục thi đấu tốt môn thi tiếp theo tại Army Games-2021.

Theo báo HQVN, ngày 27/8, tại Vladivostok, Đội tuyển đấu tranh bảo vệ sức sống tàu (ĐTBVSST) và Đội tuyển cứu hộ, cứu nạn (CHCN) của Hải quân Việt Nam đã thi đấu với các đội của Hải quân Nga.

Phần thi ĐTBVSST là một trong những nội dung tranh tài cuối cùng của môn thi Cúp Biển thuộc hội thao quân sự quốc tế Army Games 2021 tổ chức tại Nga.

Tuyen Hai quan Viet Nam tiep tuc ve nhat tai 'Cup Bien'
Đội tuyển ĐTBVSST Hải quân Việt Nam đang thực hiện bài thi.

Những chiến sĩ phải thi đấu trong khoang tàu dài 3m, rộng 2m, mô phỏng khoang chiến hạm đang hoạt động trên biển và gặp sự cố thủng vỏ tàu bất thường, khiến nước tràn vào với áp suất lớn.

Các lỗ ở vách, đáy và nóc khoang phun nước theo thứ tự ngẫu nhiên, kíp thi đấu có nhiệm vụ bịt kín toàn bộ lỗ thủng trong thời gian ngắn nhất và bảo đảm mức nước ngập thấp nhất.

Đội tuyển chủ nhà Nga thi đấu đầu tiên với nhiều thuận lợi như dày dạn kinh nghiệm, thuần thục với mô hình, trang bị và dụng cụ thi đấu, thể lực tốt. Kíp tàu Nga xử lý các lỗ thủng trong khoảng 47,84 giây, mực nước ngập 10,4cm.

Đội tuyển Việt Nam hoàn tất bài thi với thời gian 48,24 giây và mực nước 10,2cm. Kíp tàu 015 Quang Trung mất nhiều thời gian hơn, nhưng lại bảo đảm mức nước ngập thấp hơn đội Nga.

Cuối cùng tổ trọng tài đánh giá hai đội cùng đạt 38 điểm, đồng hạng nhất nội dung ĐTBVSST. Trước đó, ở phần thi Kỹ năng hàng hải, Đội tuyển Hải quân Việt Nam về nhì, xếp sau đội tuyển chủ nhà Nga và trên đội tuyển Trung Quốc.

Đội tuyển Việt Nam được trọng tài chính đánh giá cao vì thực hiện tốt bài thi, dù chưa được cung cấp về điều kiện khí tượng thủy văn, nhất là các yếu tố gió, dòng chảy ở vùng biển lạ thuộc vịnh Amurskiy.

Trong bài thi, thuyền trưởng tàu 016 Quang Trung phải điều động tàu thả neo cập phao trên hướng đăng ký là 345 độ và bảo đảm tàu phải ổn định trên hướng này sau khi buộc phao, biên độ dao động không quá 5 độ.

Hướng tàu đăng ký được lựa chọn dựa trên điều kiện khí tượng thủy văn tại khu vực thi đấu. Tàu 016 Quang Trung là 25 phút 30 giây, trong khi tổng thời gian cho phép là 40 phút.

Tàu đứng im chắc chắn tại vị trí sau khi cập phao, dây lái được khóa chặt cứng và lệch không quá 3 độ so với hướng đăng ký. Bài thi được thực hiện tốt cả về thời gian lẫn độ ổn định hướng của tàu.

Trong bài thi đầu tiên bắn pháo AK-176, Đội tuyển Hải quân Việt Nam xếp thứ nhất khi vượt qua cả đội chủ nhà Nga và Trung Quốc. Đây là thành tích tốt hơn so với thời gian đội tuyển luyện tập trong nước.

Thanh Hà (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 28/08/2021 13:59

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện