Trang bị của tàu vận tải RoRo 5612 Việt Nam

(Quốc phòng Việt Nam) - Sáng 21/10, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân long trọng tổ chức Lễ thượng cờ 4 tàu vận tải đa năng RoRo 5612.

Bốn tàu vận tải đa năng RoRo 5612 có số hiệu lần lượt là 526, 527, 528 và 529 được Quân chủng Hải quân biên chế về Hải đội 516, Vùng 5.

Trang bi cua tau van tai RoRo 5612 Viet Nam
Lễ thượng cờ tàu vận tải RoRo 5612.

Đây là loại tàu thế hệ mới, do Tổng công ty Sông Thu thiết kế, đóng mới theo tiêu chuẩn quốc tế Damen của Hà Lan.

Tàu được trang bị nhiều loại vũ khí, khí tài hiện đại; có thể đổ bộ, quay trở trong không gian hẹp, phù hợp với nhiệm vụ vận chuyển quân, xe cơ giới, hàng hóa và vũ khí...

Những chiếc tàu tối tân này được đưa vào biên chế, đánh dấu bước phát triển mới, tiến thẳng lên hiện đại của Quân chủng Hải quân nói chung và Vùng 5 Hải quân nói riêng, góp phân nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, chi viện, quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Phát biểu trong buổi lễ, Chuẩn Đô đốc Nguyễn Duy Tỷ cho biết, việc xây dựng và phát triển lực lượng tiến thẳng lên hiện đại là việc làm bình thường của quốc gia có biển, không phải là chạy đua vũ trang, mà để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc trong mọi tình huống.

Chuẩn Đô đốc Nguyễn Duy Tỷ nhấn mạnh, để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân giao phó, các cán bộ, chiến sĩ trên 4 Tàu RoRo - 5612 cần quán triệt sâu sắc hơn nữa các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên, tập trung xây dựng đơn vị vững mạnh về chính trị làm cơ sở xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Đan Nguyên (Tổng hợp VOV/TNO)

Thứ Sáu, 22/10/2021 08:12

Sự Kiện