Thủy thủ tàu Gepard Việt Nam sẵn sàng cho Army Games-2021

(Quốc phòng Việt Nam) - Theo báo Hải quân, thủy thủ đoàn của 2 tàu hộ vệ 015 Trần Hưng Đạo, 016 Quang Trung đang tích cực huấn luyện chuẩn bị cho hội thao Army Games 2021.

Để chuẩn bị cho sự kiện quân sự tầm cỡ thế giới do Nga tổ chức từ ngày 22/8 đến 4/9, Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã lựa chọn các cán bộ, chiến sĩ có sức khỏe tốt, trình độ chuyên môn vững và năng lực phù hợp vào đội tuyển tàu hộ vệ 015 Trần Hưng Đạo và 016 Quang Trung thi đấu.

Thuy thu tau Gepard Viet Nam san sang cho Army Games-2021
Huấn luyện lý thuyết cho kíp hội thao thi bắn pháo tàu.

Lữ đoàn xây dựng lịch điều hành và giáo án huấn luyện riêng cho tàu 015 và 016 sát với quy chế hội thao, phối hợp với các đơn vị để hai kíp tàu được luyện tập trong trung tâm huấn luyện thực hành và mô phỏng.

Trong lần đầu tham gia Army Games, biên đội tàu hộ vệ 015 và 016 sẽ thi đấu môn "CUP biển" với 4 nội dung gồm kỹ năng hàng hải (điều động và cố định tàu bằng neo, buộc lái tàu vào phao cố định), đấu tranh chống chìm tại cơ sở huấn luyện trên bờ, sử dụng phương tiện cứu hộ (thực hành trên biển) và bắn pháo tàu (bắn mục tiêu trên biển, trên không và mục tiêu là mìn nổi).

Ngoài thực hiện kế hoạch huấn luyện nội dung thi đấu, thành viên các đội tuyển còn luyện tập thể lực, nâng cao sức bền và sức dẻo dai.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Army Games 2021 sẽ có 34 nội dung đua tài diễn ra tại các thao trường thuộc nhiều quốc gia khác nhau.

Việt Nam sẽ đứng ra tổ chức bảng 2 bắn tỉa dành cho các nước thuộc châu Á - Thái Bình Dương và môn thi cứu hộ cứu nạn.

Quân đội Nhân dân Việt Nam năm ngoái cử lực lượng vận động viên tham gia 11 trên 31 nội dung thi đấu trong khuôn khổ hội thao quân sự Army Games 2020 và Liên hoan văn hóa các dân tộc "Tình bạn không biên giới" do Nga tổ chức, giành chức vô địch bảng 2 đua xe tăng (Tank Biathlon) và ba huy chương đồng.

Trong nội dung Cứu hộ cứu nạn, đội tuyển Việt Nam nỗ lực hết mình, thi đấu quả cảm và giành huy chương đồng trong lần thứ hai tham gia Army Games.

Vượt qua nhiều yếu tố gây bất lợi như điều kiện bài bắn thay đổi hay thời tiết xấu, đội tuyển Bắn tỉa đạt điểm cao nhất nội dung "Đi săn" diễn ra ban đêm, đồng thời là đội diệt nhiều mục tiêu nhất ở giai đoạn 4, chỉ thua kém các đối thủ về thời gian hoàn thành bài thi.

Đội tuyển bắn tỉa Việt Nam xếp thứ 4 chung cuộc, được trao hai giải phụ nhờ thành tích hạng nhì trong giai đoạn 3 và hạng ba trong giai đoạn 4.

Thanh Hà

Thứ Bảy, 10/04/2021 08:03

Sự Kiện