Tăng lội nước Việt Nam huấn luyện theo điều lệ Army Games

(Quốc phòng Việt Nam) - Tại hội thao Kíp xe tăng giỏi lực lượng Tăng-Thiết giáp toàn quân vừa qua, xe tăng Việt Nam huấn luyện theo quy chế Army Games và đạt thành tích cao.

Theo báo Hải quân, kết quả chung cuộc, kíp xe tăng PT-76 số hiệu 108 thuộc Tiểu đoàn 1047, Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân đã thi đấu xuất sắc, đoạt giải Nhì toàn quân khối xe tăng PT-76.

Để có được thành quả này, các thành viên kíp lái đã nỗ lực, khắc phục khó khăn, luyện tập ở các thao trường để rèn luyện kỹ năng toàn diện. Kíp xe thi lái bắn tổng hợp, cấp cứu thương binh và gấp bạt đoạt giải Nhì, được Bộ Tư lệnh Tăng-Thiết giáp tặng Bằng khen.

Tang loi nuoc Viet Nam huan luyen theo dieu le Army Games
Tăng lội nước Việt Nam.

"Tôi đã tham gia nhiều hội thi, hội thao các cấp nhưng lần thi này để lại nhiều ấn tượng và kỷ niệm sâu sắc nhất. Tôi điều khiển xe chạy ở vòng về đích có thời điểm đạt 43,6 km/h (vận tốc theo thiết kế của xe 44 km/h).

Các nội dung thi đều có sự hiệp đồng chặt chẽ, phối hợp nhịp nhàng, kết hợp giữa kỹ chiến thuật với sức bật của thể lực để đua tài với đơn vị bạn. Kinh nghiệm của tôi trong hội thao chính là sự khiêm tốn học hỏi và đúc rút kinh nghiệm của các thế hệ đi trước", Đại úy Tống Duy Thọ lái xe nói.

Phần thi lái bắn tổng hợp-một nội dung áp dụng theo điều lệ thi đấu của Army Games thực sự mang sức nóng. Nhận lệnh, nạp đạn, vào tuyến bắn tiêu diệt mục tiêu rồi vượt qua các vật cản thiên nhiên, nhân tạo trong cự ly 5km, những hành động này đòi hỏi sự phối hợp thuần thục, luyện tập thường xuyên của cả kíp xe trước khi vào thi đấu.

"Kíp xe 108 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Thành tích tại hội thao đã phản ánh trình độ, năng lực sử dụng xe cũng như phong trào thi đua huấn luyện giỏi của đơn vị trong những năm qua.

Kinh nghiệm là bài học quý để đơn vị vận dụng vào huấn luyện đáp ứng yêu cầu chi viện cho hướng biển, đảo", Trung tá Trần Văn Thành, Chủ nhiệm Tăng-Thiết giáp Lữ đoàn 147 nhận xét.

Thanh Hà

Thứ Sáu, 28/05/2021 07:40

Sự Kiện